Trang chủ Làm Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là gì?

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
43 views
visa card

Bạn đang có ý định du lịch nước ngoài, một điều kiện cần thiết để thực hiện thanh toán, mua sắm trong chuyến đi này đó là visa. Vậy thẻ visa là gì? cách làm loại thẻ này như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Ma Ngoáy để có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến đi của bạn.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ tài khoản ngân hàng bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association của Mỹ. Hiện nay hình thức thẻ visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với rất ]=nhiều lợi ích đặc biệt khắc phục được các nhược điểm của Credit card và Debit card.

Cũng giống như các loại thẻ ngân hàng khác, thẻ visa cũng được dùng để thực hiện các giao dịch tiền tệ, thanh toán, chuyển khoản… Hình thức của thẻ visa là có thể sử dụng thay thế cho các dịch vụ thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Quy mô sử dụng của thẻ visa là có thể thực hiện thanh toán ở nhiều nơi, kể cả trong nước và ngoài nước.

Các loại thẻ visa

Thẻ Visa hiện nay gồm có 3 loại. Cụ thể như sau:

Xem ngay:  Alipay là gì? Cách nạp tiền vào Alipay

Thẻ Visa Credit

Visa Credit hay còn được biết dưới tên gọi khác là thẻ tín dụng Visa. Để được cấp thẻ Visa Credit bạn phải chứng minh tài chính, hoặc thu nhập cố định hằng tháng. Từ đó ngân hàng mới quyết định có cấp thẻ cho bạn hay không. Nếu cấp thẻ thì hạn mức của thẻ là bao nhiêu. Thường thẻ tín dụng được cấp dưới hạn mức phổ biến là gấp 3 lần tiền lương. Như lương của bạn 10 triệu thì bạn sẽ được cấp thẻ visa credit có hạn mức 30 triệu.

Thẻ Visa Debit

Visa Debit hay còn được biết dưới tên gọi khác là thẻ ghi nợ Visa. Bạn có thể hiểu thẻ Visa Debit là một loại thẻ thanh toán quốc tế và đây là dạng thẻ ghi nợ quốc tế. Do đó thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn và được quyền sử dụng số tiền có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ Visa Prepaid

Thẻ Visa Prepaid hay Visa Prepaid card, được gọi dưới tên gọi là thẻ trả trước Visa. Đây là 1 loại thẻ thanh toán quốc tế, thẻ này là dạng thẻ trả trước quốc tế. Không như thẻ debit được liên kết với tài khoản ngân hàng, thì chỉ khi nào không còn tiền trong tài khoản mới hết sử dụng.

Lợi ích khi sử dụng Thẻ Visa Prepaid dành cho khách hàng

Khách hàng sử dụng thẻ visa sẽ được hưởng các quyền ưu đãi sử dụng sau:

  • Tình thuận tiện cao, dễ dàng thanh toán tại tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ Visa, không cần mang theo tiền mặt.
  • Thanh toán trong và ngoài nước tự động quy đổi giá trị ngoại tệ, không mất thời gian chuyển đổi tiền
  • Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản với SMS banking, Internet banking, ATM.
  • Hỗ trợ thanh toán hóa đơn, mua hàng trực tuyến, chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.
  • Tính bảo mật cao an toàn, giúp khách hàng hạn chế mang tiền mặt, trường hợp bị mất cắp có thể lấy lại số tiền nếu khóa thẻ kịp thời, đăng ký thẻ mới và chuyển đổi số tiền trong thẻ.
Xem ngay:  Coupon là gì?

Cách làm thẻ Visa đơn giản

Hiện nay hầu hết các ngân hàng trong nước đều liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế để phát hành thẻ visa. Tuy nhiên sự tiện lợi, phổ biến cũng như khả năng thanh toán mỗi ngân hàng lại có sự khác nhau. Với thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit, khách hàng có thể lựa chọn một số ngân hàng như CitiBank, ANZ, HSBC… để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi thanh toán.

Với thẻ visa debit, một số ngân hàng có thẻ thanh toán Visa rất tiện lợi và phổ biến, dễ dàng sử dụng cho việc thanh toán hàng hóa, hóa đơn, hợp đồng quảng cáo online…như: Vietcombank, Techcombank, ACB, VietinBank, Eximbank. Đây là những ngân hàng có sản phẩm thẻ visa debit được đánh giá là thanh toán dễ dàng và ít gặp trục trặc. Chi phí để mở thẻ visa cũng rất rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng hoặc thậm chí còn miễn phí mở thẻ.

Bên cạnh đó người dùng cũng có thể mở thẻ visa online tại trang web chính thức của các ngân hàng có mở thẻ. Tùy theo loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ mà ngân hàng sẽ yêu cầu bạn những thông tin cần thiết và đối chiều cụ thể. Với việc đăng ký online, bạn có thể làm miễn phí online ngay tại nhà mà không phải tốn một đồng nào.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ visa

Thẻ Visa giúp bạn chi tiêu mua sắm rất dễ dàng. Và cũng vì thế mà thẻ Visa trở thành mục tiêu của tin tặc khi bạn thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến. Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thẻ một cách an toàn.

  • Bảo mật thông tin thẻ
  • ​Luôn kiểm tra số tiền giao dịch
  • Không nên rút tiền mặt với thẻ Visa Credit
  • Thanh toán đúng hạn khoản tiêu dùng trong tháng
Xem ngay:  Voucher là gì? 

Chắc hẳn qua bài viết của Ma Ngoáy bạn đã nắm được khái niệm visa là gì và những thông tin cần thiết liên quan đến loại thẻ này. Hiện nay, với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch nước ngoài đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người. Hơn nữa việc thanh toán mua sắm của chuyến đi không còn quá khó khăn vì đã có thẻ thanh toán quốc tế visa.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận