Trang chủ Làm Coupon là gì?

Coupon là gì?

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
276 views
Coupon

Hiện nay, Coupon được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường thương mại trực tuyến. Nhưng có lẽ ngoài giá trị như một tấm phiếu giảm giá ra, nhiều người vẫn chưa biết Coupon là gì và có công dụng như thế nào? Qua các thông tin trong bài viết dưới đây, Ma Ngoáy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về công cụ này, hãy cùng theo dõi nhé.

Coupon là gì?

Coupon là một từ tiếng Anh dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là phiếu giảm giá. Nếu bạn người hay mua hàng thì chắc chắn sẽ thấy những chương trình tặng coupon qua rồi. Coupon là phiếu giảm giá theo phần trăm(%) khi bạn mua sản phẩm. Coupon được các nhà bán lẻ tung ra qua các kênh truyền thông như email, mạng xã hội, …. để kích cầu chương trình mua sắm sản phẩm nào đó. Tùy vào chính sách mà Coupon có thể có thời hạn hoặc không thời hạn, hay chỉ áp dụng theo một điều kiện nào đó.

Coupon dùng để làm gì?

Như đã nói ở trên Coupon là phiếu giảm giá theo phần trăm. Những coupon này thì hiện nay thì  ở Việt Nam thì Lazada tung ra rất nhiều. Còn đối với mình thì thường tìm coupon mỗi khi mua một sản phẩm trên mạng ở nước ngoài. Bởi vì họ thường có những chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn.

Xem ngay:  Wechat là gì: Giới thiệu, tính năng cơ bản

Ví dụ:

Như vào những ngày lễ lớn như Quốc khánh của nước Mỹ, Black Friday, Cyber Monday… các hãng bán lẻ thường tung ra các coupon giảm giá rất hấp dẫn và giảm theo phần trăm rất cao.

Như vào năm ngoái vào đợt Black Friday mình có sử dụng Coupon giảm giá tới 50$ giá thuê Hosting vĩnh viễn. Thay vì phải trả 9.98$ mỗi tháng thì mình chỉ phải tốn 4.99$ mỗi tháng. (Hosting là nơi để lưu trữ các trang web trên mạng Internet)

Rõ ràng với Coupon mình đã tiết kiệm chi phí cho bản thân rất nhiều. Do đó mình thường canh những ngày lễ, sự kiện lớn ở nước ngoài để mua hàng vì giá cả sẽ rẻ hơn và có những coupon giảm giá do họ tung ra.

Coupon có những loại nào?

​Coupon có hai loại: coupon offline và coupon online.

 • ​Coupon offline là dạng phiếu giảm giá dạng bằng giấy. Khi mua hàng, bạn lấy trực tiếp phiếu giảm giá này gửi cho người thanh toán. Khi đó bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hoá đơn mua hàng.

 • Coupon online là một đoạn mã, khi mua hàng online thì bạn sử dụng đoạn mã này vào khu vực mã giảm giá (nếu có).

Khi hàng trực tuyến ta thường thấy những cụm từ như: coupon code, promo code, voucher, e-voucher, gift code,… Đó cũng chính là mã giảm giá tuy từ thay đổi nhưng nghĩa thì không đổi. Coupon có nhiều hình thức như miễn phí vận chuyển, giảm giá, mua 1 tặng 1, miễn phí dùng thử, coupon cho khách hàng đầu tiên, khuyến mãi đặc biệt nhân dịp lễ, khai trương…

Xem ngay:  Quần áo Quảng Châu: Kinh nghiệm và cách nhập hàng

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng coupon làm quà tặng

 • Tiếp cận được khách hàng mới: Chiến lược này không chỉ nhắm đến khách hàng cũ mà còn thu hút khách hàng mới, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp nhiều hơn.
 • Coupon thể hiện được hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp: Một coupon được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp sẽ giúp quảng bá cũng như nâng cao được hình ảnh, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Coupon ngoài sử dụng làm quà tặng, còn có thể bán để tăng doanh thu và sự nhận diện của thương hiệu. Bên cạnh đó, Coupon còn có công dụng quảng bá những khía cạnh khác của thương hiệu, cũng như góp phần giúp thương hiệu nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Coupon quà tặng

Đối với mỗi Coupon quà tặng, doanh nghiệp thường có những lưu ý nhất định nhắc nhở khách hàng trước khi sử dụng Coupon, như:

 • Coupon không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.

 • Không trả lại tiền thừa nếu giá trị Coupon lớn hơn giá trị đơn hàng.

 • Mỗi một Coupon áp dụng cho một đơn hàng, không cộng gộp Coupon.

 • Trên Coupon thường có ghi hạn sử dụng, bởi vậy, người nhận Coupon quà tặng nên để ý thời hạn áp dụng cho Coupon để sử dụng trước khi hết hạn.

 • Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý, đọc kỹ thông tin để biết được Coupon áp dụng cho đơn hàng bao nhiêu tiền, hay áp dụng Coupon để mua mặt hàng nào,…

 • Cách dùng coupon: Đối với coupon offline thì các bạn mang theo khi mua hàng. Còn đối với coupon online thì các bạn copy mã giảm giá và điền vào khung chứa mã giảm giá khi mua hàng online.

 • Nội dung giảm giá: Bao nhiêu phần trăm, giảm giá những mặt hàng nào?​ Giới hạn bao nhiêu lần?

Xem ngay:  F&B là gì? Xu hướng phát triển F&B trong tương lai

​Hiện nay, việc sử dụng coupon trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp rất phổ biến. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì còn khá xa lạ. Trong thời hội nhập nền kinh tế quốc tế, việc sử dụng internet để phục vụ học tập và giải trí, ngay cả mua sắm được đẩy mạnh. Theo đó, việc sử dụng coupon sẽ ngày một phổ biến hơn.

Lời kết

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã giải đáp được thắc mắc Coupon là gì và lợi ích khi sử dụng Coupon như thế nào. Đây là hình thức marketing được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này và nếu muốn biết thêm kinh nghiệm khi kinh doanh hãy ghé thăm Ma Ngoáy nhé.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận