Trang chủ Làm Voucher là gì? 

Voucher là gì? 

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
288 views
Voucher là gì?

Voucher ngày càng được sử dụng rộng rãi ở thị trường Việt Nam và hầu như tất cả khách hàng và doanh nghiệp đều sử dụng thuật ngữ này. Nếu bạn sở hữu những Voucher giảm giá sẽ tiết kiệm được rất nhiều khi mua sắm. Vậy bạn đã biết Voucher là gì và dùng như thế nào chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Ma Ngoáy để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Voucher là gì?

Voucher là một dạng phiếu hoặc mã mua hàng, nó có thể tồn tại được ở dạng phiếu hoặc điện tử và có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định mà nhà cung cấp tung ra trong khi mua hàng hoá, dịch vụ của ngành hàng đó.

Nhà cung cấp, thương hiệu một khi đã phát hành Voucher này thì họ sẽ cam kết giảm giá hoặc kèm tặng theo lượng sản phẩm, dịch vụ ứng với thông tin được thể hiện trên phiếu giảm giá, voucher.

Lịch sử ra đời của Voucher

Các nước phát triển như Mỹ hoặc Châu Âu thì họ đã sử dụng Voucher từ rất lâu, và lần đầu tiên được ghi nhận thời điểm sử dụng Voucher đó là trong chiến dịch quảng cáo của Coca ở năm 1988.

Trong chiến dịch này, những người đã nhận được tờ giấy với chữ ký nhân viên thì điều có thể đổi được một cốc nước Coca hoàn toàn miễn phí. Kể từ đó, nhiều công ty và doanh nghiệp tại Mỹ đã ra mắt và tận dụng Voucher để bán ra được nhiều sản phẩm hơn.

Xem ngay:  Coupon là gì?

Theo ước tính vào năm 1909 thì đã có khoảng hơn 2.800 công ty tiêu dùng cung cấp mã giảm giá cho các sản phẩm, dịch vụ và trong năm 2011 thì người dùng Mỹ đã có thể tiết kiệm được đến 4.6 tỷ USD khi mua hàng từ các doanh nghiệp. (Theo Wiki).

Voucher ở giai đoạn trở thành hàng hoá

Vào khoảng năm 2011 thì mô hình mua hàng hoá tại Việt Nam trở nên rất thịnh, có thể điểm qua các trang nổi bật như Hotdeals, Mua Chung…Các công ty này hoạt động như các bên trung gian để giúp các doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng. Ngược lại, các trang này sẽ xây dựng mạng lưới nhóm khách hàng để có thể bạn được số lượng lớn ở mỗi sản phẩm khác nhau. Tức nhiên, các sản phẩm được mua với số lượng lớn sẽ có giá rẻ hơn so với giá bình thường.

Một khi khách hàng đã có được Voucher hoặc mã giảm giá nào đó thì có thể dùng tại nơi cung cấp dịch vụ để đổi hoặc nhận giá trị tương đương. Các sản phẩm dạng mua chung này phổ biến ở các ngành hàng như:

  • Voucher về dịch vụ ăn uống tại nhà hàng, cafe
  • Voucher về các tour du lịch
  • Voucher về giải trí.

Những lợi ích khi sử dụng Voucher để mua hàng

Voucher được doanh nghiệp đưa ra với 2 mục đích chính là trao đổi ngang giá hoặc giảm giá sản phẩm. Phần lớn người tiêu dùng đều muốn tìm kiếm Voucher hoặc mã giảm giá để có thể sử dụng trong mỗi lần mua hàng với một mức giá ưu đãi hơn mà không cần tốn nhiều thời gian để so sánh giá cả với những sản phẩm tương tự khác.

Xem ngay:  Quần áo Quảng Châu: Kinh nghiệm và cách nhập hàng

Tuy chỉ mới được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam trong thời gian vài năm gần đây. Cả doanh nghiệp và khách hàng đều được hưởng rất nhiều lợi ích từ Voucher như:

  • Doanh nghiệp sẽ bán được nhiều sản phẩm và thương hiệu của họ sẽ được người tiêu dùng biết đến thông qua những Voucher giảm giá.
  • Người tiêu dùng sẽ nhận được một mức giá ưu đãi khi sử dụng Voucher để mua những sản phẩm mình mong muốn.
  • Chính vì thế, khi muốn mua một sản phẩm nào đó, bạn nên tìm kiếm các Voucher hoặc các Coupon và mã giảm giá để mua được hàng với mức giá hấp dẫn nhất.

Voucher được sử dụng như một công cụ Marketing

Voucher chính là một phương tiện để các doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng mà với những phương pháp bình thường không thể tiếp cận được, chúng chính là phương pháp kích thích người tiêu dùng mua hàng.

Voucher nhắm đến mục tiêu rất tốt và người tiêu dùng thường có động lực rất lớn để sử dụng chúng, chính vì vậy Voucher đã trở thành một công cụ rất Tốt để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. cũng Voucher chính là đề nghị cá nhân dành cho những người tiêu dùng làm cho họ hài lòng hơn, giúp xây dựng danh tiếng và sự uy tín đối với mọi người.

Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ bằng Voucher và biết cách sử dụng Voucher một cách hiệu quả sẽ làm doanh thu của bạn tăng cao và tỷ lệ hiển thị của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng cũng cao hơn rất nhiều.  Điều quan trọng nhất ở đây chính là Voucher có thể giúp doanh nghiệp của bạn quảng bá bất kỳ thông tin đặc trưng nào để sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn và được người tiêu dùng chú ý đến.

Xem ngay:  Cộng tác viên là gì? Tố chất trở thành một cộng tác viên giỏi

Ví dụ điển hình là có rất nhiều website chia sẻ Voucher giảm giá trên không gian mạng hiện nay. Đây là giải pháp Marketing mang lại hiệu quả cực kỳ lớn. Bạn có thể tham khảo các Voucher giảm giá tại trang web Blog Giảm Giá hoặc Canh Me.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ tổng quan để các bạn có thể hiểu voucher là gì cũng như những lợi ích khi sử dụng voucher. Hy vọng, những thông tin này sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết này của Ma Ngoáy để mọi người cùng biết nhé.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận