Trang chủ Làm Alipay là gì? Cách nạp tiền vào Alipay

Alipay là gì? Cách nạp tiền vào Alipay

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
287 views
Alipay là gì

Đối với những tín đồ thời trang khi mua hàng online thông qua các trang thương mại điện tử thì chắc hẳn đã nghe đến ví điện tử Alipay. Tuy nhiên, Alipay có khá mới mẻ với nhiều người tiêu dùng Việt. Đa số người dùng thường đặt ra câu hỏi Alipay là gì, cách nạp tiền vào tài khoản Alipay như thế nào? Để giải đáp thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn về vấn đề này Ma Ngoáy sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Alipay là gì?

Alipay là gì? Alipay là một ví điện tử tại Trung Quốc do tập đoàn Alibaba Group sở hữu và phát triển. Hiểu một cách đơn giản nhất, Alipay là một kênh trung gian để thanh toán, ở nó giống như tài khoản của ngân lượng, hoặc Paypal vậy.

Alipay ra đời vào năm 2004, trong bồi cảnh Alibaba mới bắt đầu xâm nhập thị trường thương mại điện tử, cần một công cụ để đảm bảo giao dịch trực tuyến sẽ diễn ra an toàn và tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong hình thức giao dịch hoàn toàn mới mẻ này.

Alipay mang lại rất nhiều tiện ích trong việc thanh toán trực tuyến, từ việc nạp tệ thanh toán tiền điện thoại, nạp tệ thanh toán thẻ game, nạp tệ thanh toán hàng mẫu cho shop, nạp tệ thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tệ thanh toán vé xem phim, mua vé số hay đặt vé máy bay… bạn đều có thể nhờ Alipay với chỉ vài thao tác.

Xem ngay:  Voucher là gì? 

Hiện nay, Alipay đã có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc với 300 triệu người sử dụng và kiểm soát gần một nửa thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc trong tháng 12/2014. Theo báo cáo của iResearch, năm 2013, giá trị giao dịch qua Alipay tăng từ 47,6 tỷ nhân dân tệ lên 905 tỷ nhân dân tệ, gấp 19 lần so với năm trước, thị phần cũng tăng từ mức 31% lên 74%. Hình thức thanh toán này mang đến nhiều tiện lợi đến mức, nó đã khiến các hình thức thanh toán thông thường bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Cách thức hoạt động của Alipay

Sau khi tìm hiểu Alipay là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của nó nhé! Alipay cung cấp dịch vụ bảo lãnh, trong đó người tiêu dùng có thể kiểm tra xem họ có hài lòng với hàng hóa mà họ đã mua trước khi trả tiền cho người bán. Đây cũng là một cách để bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc ở các website online.

Cách sử dụng Alipay:

1. Trước tiên, vào trang web của Alipay sử dụng email để đăng ký thông tin.

2. Chọn quốc gia là Việt Nam, còn nếu bạn đang sinh sống ở nước ngoài thì chọn theo quốc gia tương ứng.

3. Xác thực tài khoản email của bạn.

4. Xác minh số điện thoại của bạn, bạn có thể dùng số điện thoại của Trung Quốc hoặc nước ngoài đều được.

Xem ngay:  Quần áo Quảng Châu: Kinh nghiệm và cách nhập hàng

5. Điền vào mẫu đăng ký

  • Mật khẩu đăng nhập

  • Mật khẩu thanh toán – tương tự mã Pin tại các ngân hàng

  • Câu hỏi an toàn

  • Thông tin ID

  • Chọn loại hộ chiếu và nhập số hộ chiếu của bạn

6. Đăng nhập tài khoản, nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm trang web, bạn sẽ cần phải cài đặt applet Alipay để nhập mật khẩu.

7. Đặt cọc

8. Thanh toán tùy theo ngân hàng và hoàn tất quá trình gửi tiền.

9. Tạo tên người dùng Taobao.

  • Trong quá trình thanh toán, hãy chọn thanh toán bằng tài khoản Alipay của bạn.

  • Đối với một số người dùng có thể được yêu cầu xác minh tài khoản trước khi mua.

Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay

Hiện nay, cách thức để khách hàng tiến hành nạp tiền vào tài khoản Alipay khá đơn giản. Khi đã sở hữu tài khoản Alipay, các bạn tiến hành kết nối tài khoản Alipay với ngân hàng tại Trung quốc. Tuy nhiên, điều này là bất khả thi đối với những công dân Việt Nam, vì thông thường người dân Việt Nam sẽ không thể sở hữu một tài khoản ngân hàng tại Trung quốc, nhu cầu của họ về vấn đề này hầu như không có.

Giải pháp duy nhất hiện nay đối với tài khoản Alipay nội địa, để có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay, các bạn có thể áp dụng hình thức mua nhân dân tệ rồi yêu cầu người bán chuyển khoản vào tài khoản Alipay của mình với Username mình cung cấp. Đối với những người không có tài khoản trực tiếp tại các ngân hàng ở Trung Quốc thì đây là phương án khá tối ưu và là phương án giúp tiết kiệm chi phí nhất.

Xem ngay:  F&B là gì? Xu hướng phát triển F&B trong tương lai

Lợi ích của hình thức này đó là việc bạn không mất phí quy đổi ngoại tệ từ các ngân hàng tại Việt Nam và mức phí dịch vụ đắt đỏ của họ. Khi sử dụng hình thức nạp tiền cho tài khoản Alipay này, bạn sẽ được áp dụng tỷ giá chính xác nhất theo từng thời điểm trong ngày, tỷ giá này là mức tỷ giá tốt nhất trong giới kinh doanh hàng hóa Việt Nam – Trung quốc. Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi của bạn được rút ngắn do không mất thời gian xét duyệt hồ sơ, dự án.

Hy vọng, những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Alipay là gì. Cũng như tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động và cách nạp tiền vào Alipay một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình công cụ thanh toán nhanh nhất khi mua hàng hóa online. Đừng quên truy cập vào Ma Ngoáy để có thêm những kiến thức bổ ích khác nhé.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận