Trang chủ Làm Wechat là gì: Giới thiệu, tính năng cơ bản

Wechat là gì: Giới thiệu, tính năng cơ bản

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
327 views
Wechat là gì

Chắn hẳn trong số chúng ta ai cũng từng một lần nghe nhắc đến cái tên Wechat. Cũng giống như facebook, zalo đây là một ứng dụng trò chuyện thông minh được ưa chuộng tại Trung Quốc. Trong bài viết hôm nay Ma Ngoáy sẽ giới thiệu đôi nét về ứng dụng Wechat là gì? và một số tính năng nổi bật của trang mạng xã hội này. Cùng tham khảo bạn nhé.

Wechat là gì

Wechat là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc, được phát triển từ năm 2011 bởi Tencent và đã đạt được hơn 900 triệu người dùng cho đến thời điểm hiện tại. Wechat cũng giống như Facebook và WhatsApp, là một mạng xã hội, tuy nhiên, nó tích hợp thêm một vài tính năng riêng biệt.

Người dùng có thể thực hiện những thao tác thông thường như trò chuyện với bạn bè, gọi video call, kết bạn, và đăng dòng trạng thái. Tuy nhiên, điều làm cho Wechat trở nên khác biệt so với những ứng dụng khác là người dùng có thể chi trả hóa đơn, chuyển tiền, mua vé tàu, vé xem phim và rất nhiều tiện ích khác thông qua ứng dụng này. Mặc dù, phần lớn những người sử dụng Wechat đều là người Trung Quốc, tuy nhiên, ứng dụng này đang bắt đầu phát triển tại một số các quốc gia khác và dần dần sẽ trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Xem ngay:  Aliexpress là gì? Cách đặt hàng Aliexpress

WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Trung Quốc, là một ứng dụng hiếm hoi có mối quan hệ thân thiết với chính phủ Trung Quốc. Từ ngày đầu ra mắt, WeChat đã được chính phủ trợ cấp và trở thành công cụ giám sát người dùng công khai của chính phủ. Không chịu dừng lại là một ứng dụng nhắn tin thông thường, WeChat còn muốn được tích hợp vào hệ thống định danh điện tử của Trung Quốc.

Một số tính năng của Wechat

Sau đây là một số tính năng nổi bật của ứng dụng trò chuyện Wechat mọi người có thể tham khảo:

Trải nghiệm người dùng

Trong Wechat người dùng có thể trò chuyện cá nhân hoặc tham gia trò chuyện nhóm. Có nhiều tính năng thú vị tạo cảm giác thân thiện với người dùng như tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, nhãn dán, video call, video chat, chuyển tiền, gửi lì xì, chia sẻ vị trí, tạo nhóm và mời mọi người tham gia trò chuyện.

Tương tự như bảng tin trên Facebook nhưng Wechat Moments được tối ưu hóa hơn và tiện lợi hơn. Đặc biệt, ngoài khác biệt về giao diện thì những bình luận trên Wechat chỉ có thể xem được khi bạn và đối phương là bạn bè, điều này trái ngược so với Facebook. Ngoài ra bạn cũng không bị làm phiền bởi bất kỳ quảng cáo nào từ bên thứ ba trong Wechat, bạn sẽ chỉ nhìn thấy quảng cáo sau khi nhấp vào một bài đăng cụ thể.

Xem ngay:  Quần áo Quảng Châu: Kinh nghiệm và cách nhập hàng

Để có thể tìm kiếm bạn bè ở gần mà không phải mất thời gian tìm kiếm theo từ khóa, người dùng có thể sử dụng tính năng lắc điện thoại để thấy được những người bạn đang lắc cùng một lúc với mình đồng thời có thể nhìn thấy một số lời chào từ người lạ.

Dịch vụ đầu tư và ngân hàng di động

Người dùng Wechat có thể liên kết thẻ ngân hàng với tài khoản trên Wechat của họ, nơi mà họ có thể lên kế hoạch tiết kiệm, trả tiền thế chấp hoặc trả các khoản định kỳ khi dùng thẻ tín dụng. Wechat đã ra mắt một quỹ đầu tư cá nhân trực tuyến cho người dùng Trung Quốc vào năm 2014, cho phép người dùng có thể nhận được lãi suất cao hơn so với gửi ngân hàng.

Tài khoản Official kết nối doanh nghiệp

Để kinh doanh tại Trung Quốc thì việc đầu tiên mà bạn phải làm chính là tạo một tài khoản chính thức trên Wechat để quảng bá công ty của mình đến mọi người. Sử dụng Wechat trong kinh doanh sẽ giúp công ty bạn tương tác trực tiếp với khách hàng trong nền tảng ứng dụng. Có ba loại hình tài khoản: tài khoản đăng ký, tài khoản dịch vụ và tài khoản doanh nghiệp.

Sử dụng tài khoản đăng ký sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn lên chiến lược quảng bá sản phẩm và tiếp thị nội dung đến khách hàng. Nó chủ yếu được sử dụng để đưa tin hàng ngày và các thông tin phát sóng. Các công ty có thể lên nội dung hấp dẫn, hữu ích có liên quan và đăng tải các sản phẩm và dịch vụ mới đến khách hàng.

Xem ngay:  Thẻ căn cước là gì? 

Thanh toán di động khi mua hàng trực tuyến hoặc mua hàng ở bất cứ đâu

Một tiện ích nổi trội nhất trên Wechat là ví điện tử Wechat Pay được nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên. Với Wechat Pay, người dùng có thể gửi tiền cho bạn bè hay người thân hoặc thanh toán khi mua sắm hay ăn uống. Thẻ ngân hàng được liên kết với ví có thể sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ thông qua Wechat như thanh toán tiền điện, tiền đồ ăn hoặc đặt phòng khách sạn.

Qua bài viết trên đây của Ma Ngoáy, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn về ứng dụng Wechat là gì? và các tính năng của nó mang đến cho người sử dụng. Ứng dụng thông minh này ngày càng được nhiều người ưa thích và dần mở rộng mạng lưới, phát triển trên toàn thế giới. Trong thời gian sắp tới có thể Wechat sẽ dần thay thế các ứng dụng trò chuyện khác và trở thành ứng dụng được nhiều người dùng nhất.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận