Trang chủ Sự Nghiệp [Cập Nhật] Thủ tục đăng ký mở shop quần áo năm 2021

[Cập Nhật] Thủ tục đăng ký mở shop quần áo năm 2021

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
149 views

Thời gian gần đây lĩnh vực kinh doanh thời trang cực kỳ phát triển bởi lợi nhuận thu về lớn. Bạn đang băn khoăn mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh không? Thủ tục đăng ký mở shop quần áo như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của Nữ Thuật, mời bạn cùng tìm hiểu. 

Mở shop quần áo có cần giấy chứng nhận doanh nghiệp?

Trước khi xem chi tiết thủ tục đăng ký mở shop quần áo hãy cùng tìm hiểu xem việc buôn bán quần áo có cần giấy chứng nhận doanh nghiệp không nhé. Pháp luật quy định về các trường hợp không phải đăng ký kinh doanh bao gồm:

  • Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong). Bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này.
  • Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ; có hoặc không có địa điểm cố định.
  • Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước); có hoặc không có địa điểm cố định.
  • Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người bán lẻ.
  • Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định.
  • Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

Theo đó, việc kinh doanh shop quần áo không thuộc các trường hợp trên. Cho nên khi mở shop quần áo, dù là shop online đều phải đăng ký kinh doanh hoặc xin giấy chứng nhận doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký mở shop quần áo cập nhật năm 2021

Sau khi đã trả lời được câu hỏi mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh hay giấy chứng nhận doanh nghiệp? Bạn có thể tiến hành thủ tục đăng ký mở shop quần áo theo hình thức thành lập hộ kinh doanh cá thể. Quy trình thực hiện cụ thể như sau:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

  • Đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể theo mẫu;
  • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập;
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.
  • Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay.

Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Cụ thể là Phòng Tài chính – Kế hoạch nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Xem xét hồ sơ thành lập hộ kinh doanh

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc. Kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ đảm bảo các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh phù hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh cá thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Đại diện hộ kinh doanh sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động kinh doanh.

Nếu sau 05 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định.

Với những chia sẻ của Nữ Thuật chắc hẳn bạn đọc đã nắm được chi tiết thủ tục đăng ký mở shop quần áo theo quy định của pháp luật. Chúc các bạn buôn may bán đắt!.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận