Trang chủ Chơi Điều kiện để đi du lịch Úc bạn phải biết ngay và luôn!

Điều kiện để đi du lịch Úc bạn phải biết ngay và luôn!

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
458 views
Điều kiện để đi du lịch Úc

Úc không chỉ một điểm đến du lịch được rất nhiều người yêu thích vì có nhiều địa điểm danh lam thắng cảnh đẹp mà còn là đất nước sở hữu nền tri thức hàng đầu nhân loại. Cũng như những quốc gia Châu Âu khác, không phải ai cũng có thể đi du học tại đây. Vậy những điều kiện để đi du lịch Úc là gì? Hãy để Ma Ngoáy tiết lộ cho bạn biết nhé!

Điều cơ bản cần biết khi xin visa Úc

Úc là đất nước có rất nhiều địa danh để tham quan vô cùng nổi tiếng và độc đáo khiến ai cũng ao ước được đến đây một lần. Tuy nhiên, đi Úc có cần visa không? Câu trả lời là có, việc visa được thông qua hay không là vô cùng cần thiết để có thể bước chân vào đất nước tươi đẹp này.

Với một số lượng đơn xin visa đi úc theo diện du lịch khá nhiều như vậy, có nhiều trường hợp muốn du lịch Úc nhưng vẫn không xin được visa. Vậy xin visa du lịch Úc có khó không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

Mặc dù điều kiện xin visa du lịch Úc đã được đơn giản hóa hiện nay nhưng bạn nhất định phải đọc những điều kiện tiên quyết, đi du lịch Úc cần thủ tục gì để có thể được cấp visa nhanh nhất:

Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng. Visa này không dành cho mục đích kinh doanh và chữa bệnh.

Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau kéo dài từ 3, 6 đến tối đa là 12 tháng. Trong thời gian du lịch tại Úc, bạn phải hoàn toàn tuân thủ các điều kiện của Visa và luật pháp Úc. Nếu vi phạm, bạn không những bị phạt mà còn bị hủy visa ngay lập tức.

Xem ngay:  Danh sách bưu cục quận 4 cập nhật mới nhất

Những giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị khi đi du học Úc

Để đáp ứng đủ điều kiện để được đi du học tại Úc bạn cần biết và chuẩn bị những hồ sơ sau:

Hồ sơ nhân thân

 • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hạn 6 tháng), 2 ảnh 4x6cm;

 • Sao y Hộ chiếu (trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh)

 • Sao y Chứng minh thư nhân dân, Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng)

 • Sao y Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ,chồng)

 • Tờ khai xin visa du lịch Úc (mẫu 1419), tờ khai chi tiết về thân nhân

Xuất trình hồ sơ chứng minh tài chính

 • Tài sản: Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…), thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.

 • Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây, sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).

 • Nếu do cá nhân và tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân, tố chức, tờ tường trình cá nhân tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

Điều kiện sinh hoạt phí dành cho 1 năm

 • Sinh viên/Người giám hộ: 19,830AUD

 • Người phụ thuộc đi kèm: 6,940AUD

 •  Em bé: 2,970AUD.

Xem ngay:  Kinh nghiệm mở quán cafe cần những gì?

Điều kiện để đi du lịch Úc

Việc tìm hiểu đi du học Úc cần đáp ứng được những điều kiện gì khi làm hồ sơ du học Úc là vô cùng cần thiết. Một tấm visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để làm visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

Điều kiện học vấn và trình độ

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

 • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam

 • Có GPA lớn hơn 7.0

Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.

 • Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

Nêu ra được kế hoạch cụ thể khi đã hoàn thành khóa học

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.

Xem ngay:  Khám phá những điểm ngắm cực quang đẹp nhất trên thế giới

Xin được giấy nhập học tại Úc

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

Sau khi tham khảo bài viết, nếu bạn nhận thấy mình có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đi du lịch Úc thì hãy bắt tay ngay vào làm hồ sơ và thủ tục cần có để ước mơ sớm được hoàn thiện. Hãy cập nhập những bài viết tiếp theo từ Blog Ma Ngoáy để biết thêm những thông tin bổ ích qua bài viết tiếp theo nhé.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận