Trang chủ Chơi Các nước miễn Visa cho Việt Nam – Xem ngay TOP 7

Các nước miễn Visa cho Việt Nam – Xem ngay TOP 7

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
440 views
Các nước miễn Visa cho Việt Nam

Để có thể được xuất cảnh, ít nhất bạn cần mất thời gian thấp nhất là 6 tháng, bên cạnh đó, việc bạn phải xuất trình bản thị thực thì mới được nhập cảnh. Thế nhưng, có tới 51 vùng lãnh thổ và quốc gia khác nhau cho phép miễn visa cho người dân có quốc tịch Việt Nam. Hãy theo chân bài viết của chúng tôi để được Ma Ngoáy điểm lại các nước miễn Visa cho Việt Nam.

Quyết định chính thức các nước miễn Visa cho Việt Nam năm 2018

Việt Nam đang trong dòng chảy hội nhập quốc tế, vì vậy việc nới lỏng chính sách thị thực xuất và nhập cảnh trong những năm gần đây khiến lượng khách Việt ra nước ngoài ngày càng tăng bởi với hộ chiếu hợp pháp và còn hạn 6 tháng trong tay, công dân Việt Nam hiện được đi du lịch không cần visa hoặc được cấp visa ngay tại cửa khẩu điểm đến 51 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo cập nhật mới nhất đến từ cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao Việt Nam (cập nhật đến 08/05/2018), Việt Nam đã ký Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực song phương với 84 nước, trong đó 03 Hiệp định, thỏa thuận với các nước sau đây chưa xác định ngày có hiệu lực: Nam-mi-bi-a, Bô-li-vi-a, Camel-run.

Đáng chú ý, công dân Việt Nam hiện được đi du lịch không cần visa/hoặc được cấp visa ngay tại cửa khẩu điểm đến 51 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, gồm 9 nước ASEAN, Kyrgyzstan, Panama, Ecuador, Saint Vincent and the Grenadines, Haiti, Turks and Caicos.

Xem ngay:  10 trường đại học đẹp và danh giá nhất nước Mỹ

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Iran, Burundi, Cape Verde, Liên bang Comoros, Djibouti, Guinea-Bissau, Nhật Bản, Kenya, Hàn Quốc, Madagascar, Mali, Marshall quần đảo, Mauritania, Palau, Papua New Guinea, Saint Lucia, Samoa, Serbia, Cộng hòa Seychelles, Somalia…

Thế nhưng với Đài Loan (công dân Việt Nam phải có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Australia, New Zealand và visa Schengen châu Âu), Tanzania, Togo, Tajikistan, Zambia, Tuvalu; đặc biệt, Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

Top 7 các nước miễn Visa cho Việt Nam được yêu thích nhất

Có tới 51 vùng lãnh thổ và quốc gia khác nhau cho phép miễn visa với người có quốc tịch Việt Nam. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp top 7 các nước được người dân Việt yêu thích và lựa chọn nhiều nhất:

Malaysia

Theo chính sách thị thực của Malaysia, công dân mang quốc tịch Việt Nam được miễn visa vào đất nước Malaysia với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày. Đối với những ai là Việt kiều thì phải xin visa nếu như mang quốc tịch thuộc các nước không được phép miễn visa vào Malaysia.

Myanmar

Cũng giống như Malay, Myanmar đã có chính sách miễn visa cho người Việt. Theo hiệp định này, người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực nhập cảnh , xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. Nếu nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên 14 ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Xem ngay:  Bật mí điểm săn mùa lúa chín Tây Bắc không nên bỏ qua

Singapore

Kể từ năm 2003, Singapore đã ký kết hiệp định miễn thị thực cho công dân Việt Nam với điều kiện công dân có hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng và lưu trú tại Singapore không quá 30 ngày. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chắc chắn được nhập cảnh Singapore, đã có rất nhiều người Việt bị hải quan từ chối nhập cảnh vì nhiều lý do khác nhau. Hãy chú ý về vấn đề giấy tờ, vé máy bay khứ hồi hoặc nối chuyến, passport và đừng lưu trú quá 10 ngày khi đến Singapore nếu không muốn bị hải quan nghi ngờ nha.

Campuchia

Campuchia hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á phát triển mạnh về du lịch. Hiện nay ngày càng nhiều du khách nước ngoài và Việt Nam đến du lịch Campuchia, thưởng thức ẩm thực, tìm hiểu văn hóa và đặc biệt là những đền đài Khmer nổi tiếng. Nằm trong danh sách miễn thị thực ngắn ngày của Campuchia, du khách Việt không cần xin visa khi đi Campuchia nếu thời gian lưu trú dưới 30 ngày.

Đài Loan

Du khách Việt Nam được miễn visa khi thỏa mãn điều kiện chưa từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Và có visa hoặc thẻ cư trú còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm các nước Đài Loan, Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và Schengen.

Brunei

Là vương quốc Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới, đến Brunei du khách không chỉ được tham quan nhiều địa danh nổi tiếng mà còn có cơ hội khám phá, tìm hiểu cuộc sống xa hoa, vương giả của quốc vương đang trị vì đất nước này. Khi du lịch đến quốc gia này, du khách Việt Nam không cần phải xin visa nếu thời hạn lưu trú dưới 14 ngày, chỉ cần đặt vé máy bay đi Brunei và lên đường thôi!

Xem ngay:  Thanh Đảo ở đâu? Khám phá điểm đến xinh đẹp của Trung Quốc

NEPAL

Thời gian lưu trú quy định: 90 ngày. Bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa, 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu. Nằm giữa hai nền văn hóa lớn là Trung Quốc và Ấn Độ, Nepal nổi bật với các điểm thám hiểm du lịch thú vị như cảnh quan thiên nhiên tráng lệ, những ngọn núi cao chót vót, và những kho tàng văn hóa đáng chú ý.

Qua bài viết trên Ma Ngoáy đã cung cấp cho bạn đọc biết thêm những thông tin chi tiết nhất về các nước miễn Visa cho Việt Nam. Và đồng thời hiểu rõ hơn top 7 những nước cho phép miễn visa với người có quốc tịch Việt Nam được yêu thích nhất. Chúc bạn luôn có những cuộc hành trình ý nghĩa và an toàn nhất.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận