Trang chủ Chơi Đi du lịch Hàn Quốc có khó không? Cần điều kiện gì?

Đi du lịch Hàn Quốc có khó không? Cần điều kiện gì?

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
368 views
Đi du lịch Hàn Quốc có khó không

Đất nước Hàn Quốc từ lâu đã là điểm du lịch được nhiều người lựa chọn. Đây là một quốc gia phát triển kinh tế rất hùng mạnh từ ngành du lịch. Khi đến với xứ sở kim chi chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước nền văn hóa cũng như danh lam thắng cảnh của vùng đất nơi đây. Đi du lịch Hàn Quốc có khó không và cần chuẩn bị những gì? Hãy để Ma Ngoáy hướng dẫn cho bạn nhé!

Chính sách thị thực được nới lỏng

Đi du lịch Hàn Quốc có khó không? Đó là câu hỏi nhiều người thường đặt ra khi có mong muốn đến thăm xứ sở Kim Chi – một đất nước phát triển cực mạnh về ngành du lịch và giải trí.

Trong một vài năm trở lại đây, khi mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia Việt – Hàn ngày càng gắn bó, thân thiết. Chính phủ Hàn Quốc đã có những chính sách nới lỏng thị thực dành cho công dân Việt Nam có nguyện vọng đến Hàn Quốc du lịch.

Mặc dù không phải là quốc gia nằm trong danh sách được miễn thị thực du lịch Hàn Quốc, song việc du lịch đến Hàn Quốc của công dân Việt Nam đã không còn gặp quá nhiều trở ngại so với trước đây nữa. Thủ tục, giấy tờ xin du lịch Hàn Quốc cũng được đơn giản hóa rất nhiều.

Xem ngay:  10 ngọn núi đẹp và cao ở Việt Nam

Những giấy tờ cần chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Hàn Quốc

Đây là loại giấy tờ không thể thiếu nếu bạn muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh sang nước khác. Trên hộ chiếu có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người được cấp. Vậy nếu bạn chưa có hộ chiếu thì làm cách nào để làm hộ chiếu, và việc làm hộ chiếu phổ thông có khó không? Hãy đọc chi tiết phần dưới đây nhé.

Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông

Bạn có thể tới trực tiếp phòng quản lý xuất nhập cảnh công an của địa phương để lấy mẫu tờ khai này. Ngoài ra đối với những bạn được đăng ký cấp hộ chiếu online, mẫu tờ khai sẽ được đăng tải đầy đủ trên hệ thống thông tin điện tử đó.

Bạn cũng cần lưu ý một số trường hợp đặc biệt đối với trẻ em dưới 14 tuổi sau:

  • Khi xin cấp hộ chiếu lần đầu, tờ khai phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

  • Nếu muốn làm hộ chiếu chung với cha mẹ thì bạn phải xuất trình giấy khai sinh (bản sao) và kèm bản chính để đối chiếu.

  • Nếu không còn bố mẹ thì bố mẹ nuôi hoặc người bảo hộ theo pháp luật khai và ký tên vào tờ khai.

Xem ngay:  10 thành phố du lịch đẹp và nổi tiếng nhất

Sổ hộ khẩu tạm trú

Người làm hộ chiếu phải mang bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu với thông tin được khai trong tờ khai. Nếu bạn làm hộ chiếu tại nơi không phải địa phương của mình, bạn cần xuất trình sổ tạm trú. Ngoài ra, đối với trường hợp này cán bộ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an phải xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh.

###Các nước miễn Visa cho Việt Nam bạn có thể tham khảo|1164###

Ảnh 3×4 làm hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị 4 ảnh hồ sơ với kích thước 3x4cm. Ảnh cần được chụp trong khoảng thời gian không quá 3 tháng gần nhất và phông nền của ảnh là màu trắng.

Chứng minh nhân dân – Thẻ căn cước

Hầu như khi đi làm bất cứ thủ tục gì, bạn đều không thể không mang theo chứng minh nhân dân, và đối với làm hộ chiếu cũng vậy. Bạn cần xuất trình bản gốc chứng minh nhân dân để đối chiếu.

Chi phí

Lệ phí chung làm hộ chiếu tại Việt Nam là 200,000đ. Mức giá này được đánh giá là khá vừa phải, bạn đừng quên mang theo để không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Giấy tờ cần xuất trình khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Ngoài visa Hàn Quốc là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi muốn nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này thì vẫn có giấy tờ khác cũng quan trọng không kém như sau:

Tờ khai kiểm dịch y tế

Bạn phải điền đầy đủ và chính xác nhất những thông tin được yêu cầu và nộp giấy ngay sau khi vừa xuống máy bay.

Xem ngay:  Thẻ xanh là gì?

Tờ khai nhập cảnh

Ngay khi bạn đặt chân xuống sân bay ở Hàn Quốc thì việc đầu tiên bạn phải làm là tìm đế tục nhập cảnh. Khi đó, bạn hãy xuất trình phiếu nhập cảnh (Arrival Card) đã điền đủ thông tin và xuất trình hộ c visa Hàn Quốc để làm thủ tục nhập cảnh.

Giấy khai báo thuế

Trước khi xuống máy bay, bạn sẽ được tiếp viên hàng không phát giấy khai báo thuế. Kh điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và kiểm tra cẩn thận khi đã điền xong. Ngoài ra, nếu có mục nào khiến b không biết phải điền như thế nào thì bạn có thể hỏi hướng dẫn viên để được hỗ trợ.

Đối với học sinh, sinh viên hay người lao động thì mọi thủ tục, giấy tờ nhập cảnh sẽ có yêu cầu khác nhau. Do đó các tuyến bay thông tin hãng 10/10/2019 những điều cần lưu ý trước khi nhập cảnh Hàn Quốc nhắc kỹ lưỡng và để ý mọi chi tiết trong quá trình điền thông tin vào các loại giấy tờ. Điều quan trọng nhất là bạn để xảy ra những sai sót không đáng có vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Nếu bây giờ bạn còn thắc mắc đi du lịch Hàn Quốc có khó không? Thì chắc chắn là không hề khó một chút nào. Nếu chuẩn bị tốt những giấy tờ cần thiết được Ma Ngoáy nêu trên thì bạn có thể yên tâm bay đến xứ sở kim chi để trải nghiệm kỳ du lịch thật ý nghĩa tại vùng đất nơi đây.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận