Trang chủ Chơi Trong buổi phỏng vấn Visa đi Mỹ cần chuẩn bị gì?

Trong buổi phỏng vấn Visa đi Mỹ cần chuẩn bị gì?

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
462 views
phỏng vấn Visa đi Mỹ cần chuẩn bị g

Bạn muốn xin thị thực và bối rối không biết trong buổi phỏng vấn Visa cần chuẩn bị gì. Việc đầu tiên nên làm là tìm hiểu rõ quy trình, các tài liệu cần thiết và sẵn sàng cho những câu hỏi có thể đặt ra. Bài viết dưới đây Ma Ngoáy sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát để có sự chuẩn bị tốt hơn. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Trả trước lệ phí nộp đơn

Trước cuộc phỏng vấn, bạn sẽ cần phải trả lệ phí xin visa không hoàn lại cho Bộ Ngoại Giao. Phí này dựa trên loại visa bạn đang nộp đơn và lệ phí hiện tại cho visa J là $ 160 USD. Các cá nhân và thành viên gia đình của họ đang tham gia chương trình thông qua Bộ Ngoại giao, Cơ quan Phát triển Quốc tế (USAID) hoặc chương trình trao đổi văn hóa hoặc giáo dục do Liên bang tài trợ được miễn phí này. Hãy chắc chắn in ra một bản sao cho biên nhận của bạn vì bạn sẽ được yêu cầu xuất trình tài liệu này tại thời điểm phỏng vấn visa J1 của bạn.

Chuẩn bị những tài liệu cần thiết

Không có gì tệ hơn là sau một khoảng thời gian chờ đợi, bạn phát hiện ra mình bị từ chối vì không mang theo những giấy tờ chính xác.

Bạn sẽ cần những các giấy tờ liên quan đến việc học như bằng tốt nghiệp cấp 3, học bạ, bảng điểm, bằng IELTS/TOEFL, SAT/ACT hay GMAT/GRE. Đây là những giấy tờ mà bạn đã dịch công chứng và nộp cho trường trong quá trình làm hồ sơ đăng ký cho chương trình học nên bạn không cần phải bận tâm quá nhiều đến chúng nữa. Đến ngày phỏng vấn bạn chỉ việc mang theo những giấy tờ này, phòng trường hợp được viên chức phỏng vấn hỏi đến.

Sau đây là danh sách các giấy tờ cần thiết để tham gia buổi phỏng vấn Visa:

Xem ngay:  Kinh nghiệm đi tour Quy Nhơn 3 ngày 2 đêm

Hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc chương trình Visa.

Mẫu DS-160

Đơn xin thị thực không di dân trực tuyến – Mẫu đơn này được gửi trực tuyến và dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời. Bạn sẽ cần phải mang giấy xác nhận với mã vạch đến cuộc phỏng vấn.

Biên lai lệ phí xin visa không hoàn lại

Bạn phải tải ảnh lên khi hoàn thành Mẫu DS-160. Tuy nhiên, nếu không tải lên được, bạn sẽ được yêu cầu mang theo ảnh đến buổi phỏng vấn.

Mẫu DS-2019

Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho tình trạng khách trao đổi

Mẫu DS-7002

Kế hoạch vị trí thực tập, đào tạo, nếu bạn sẽ tham gia vào hạng mục thực tập sinh và thực tập sinh J-1, bạn cũng sẽ được yêu cầu mang theo mẫu này.

Thư hẹn phỏng vấn gốc cùng với một bản sao

Bằng cử nhân gốc hoặc bằng tốt nghiệp trung học với bảng điểm có xác nhận từ trường.

Bằng chứng về việc làm và mối quan hệ gia đình

Tại cuộc phỏng vấn,hãy thể hiện rằng bạn có ý định trở về sau khi hoàn thành chương trình. Mặc dù tài liệu sẽ thay đổi tùy theo từng cá nhân, bạn sẽ cần thể hiện mục đích chuyến đi của bạn và ý định rời khỏi Hoa Kỳ sau khi chương trình kết thúc.

Chứng minh khả năng tài chính

Đây là tài liệu mà bạn có thể được yêu cầu trình bày là bạn có đủ tiền để trang trải tất cả các chi phí cho chuyến đi của bạn. Hồ sơ ngân hàng (như báo cáo ngân hàng, sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng…), phiếu lương, thư tuyển dụng, báo cáo kế toán, giấy tờ học bổng và khai thuế từ ba năm qua nên được mang theo bên mình.

Xem ngay:  Thẻ xanh là gì?

Nếu bạn có cha mẹ hoặc thành viên gia đình sẽ giúp tài trợ cho việc học của bạn, hãy nhớ mang theo tài liệu liên quan cho việc này. Nhiều lãnh sự quán và đại sứ quán không khuyến khích mang theo tài sản hoặc bản sao chứng thực tài liệu tài chính.

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn xin Visa của bạn được thành công hơn, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm được tham khảo từ USIS Education, hãy tham khảo nhé:

Nắm được trình tự phỏng vấn

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn cần phải có kiến thức cơ bản về quy trình phỏng vấn để đỡ bỡ ngỡ và hồi hộp. Bên cạnh đó, việc am hiểu những quy định, những việc nên và không nên làm trong từng bước cũng sẽ giúp bạn ghi điểm và hoàn thành quá trình phỏng vấn thành công.Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng mô tả và nội dung những công việc cần làm, mục đích của từng khâu để tích lũy thêm kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Những mẫu câu hỏi thường gặp

Những mẫu câu thường gặp trong lúc phỏng vấn xin Visa bạn nên lưu ý để chuẩn bị là:

  • Đây có phải là lần đầu tiên bạn nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Mỹ không? Nếu bạn trả lời là “không”câu hỏi kế là: Lần đầu bạn đến Mỹ là khi nào?
  • Mục đích chuyến đi?
  • Bạn đã sang Mỹ bao lâu?
  • Bạn làm việc/học tập ở đâu?
  • Điểm đến đầu tiên của bạn ở Mỹ của bạn là đâu?
  • Người thân, cha mẹ, anh, chị em ruột hiện tại của bạn có ai đang sinh sống ở Mỹ không? Nếu câu trả lời là có, câu hỏi kế có thể là: nghề nghiệp hiện tại của họ tại Mỹ là gì?
  • Bạn lập gia đình chưa? Nếu câu trả lời là có có, họ có thể sẽ hỏi: chồng hoặc vợ của bạn có đi cùng bạn không? Bạn có con chưa? Bạn có đưa con sang Mỹ cùng bạn hay vẫn ở lại Việt Nam?
Xem ngay:  10 thành phố du lịch đẹp và nổi tiếng nhất

Mong rằng những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu được buổi phỏng vấn Visa cần chuẩn bị gì. Ma Ngoáy tin rằng nếu nắm bắt rõ được các vấn đề này bạn đã có 50% cơ hội sở hữu thị thực.

Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mình đã chọn. Nhớ đón xem các bài viết thú vị khác nhé!

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận