Trang chủ Chơi Hướng dẫn thủ tục xuất cảnh sang Nhật Bản siêu đơn giản

Hướng dẫn thủ tục xuất cảnh sang Nhật Bản siêu đơn giản

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
467 views
thủ tục xuất cảnh sang Nhật Bản

Cách làm thủ tục xuất cảnh sang Nhật Bản luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi lần đầu đến xứ sở mặt trời mọc này. Đây là công đoạn đầu tiên mà bất kỳ người dân ngoại quốc phải trải qua thì mới có thể vào đất nước này. Để Ma Ngoáy hướng dẫn bạn làm thủ tục này một cách chi tiết nhất.

Thủ tục cần biết khi xuất cảnh

Việc xuất cảnh của bạn sẽ tùy thuộc vào việc bạn đi sang nhật du lịch hay là theo diện lao động hoặc là học tập.

 • Nếu như bạn qua Nhật bản chỉ để du lịch thì bạn chỉ được phép nhập cảnh 1 lần và xuất cảnh 1 lần.

 • Còn nếu bạn qua Nhật để làm việc và khi bạn muốn đi du lịch các nước khác. Hoặc là bay về Việt Nam thăm quê , thì trước lúc ở sân bay bạn cần phải khai báo vào tờ khai xuất cảnh là có quay lại Nhật.

 • Và ghi rõ cụ thể thời gian dự định quay lại nhật vào đó. Lúc này hải quan sẽ không thu lại thẻ cư trú mà mỗi người khi sang Nhật định cư đều được cấp.

Đây là thẻ để được phép xuất nhập cảnh Nhật Bản. Do đó tránh làm mất thẻ này. Nếu như bạn bạn sẽ không thể nhập cảnh Nhật bản nữa. Cho dù bạn có đang làm việc tại Nhật hay có bất kỳ thứ gì bên đó đều buộc phải bay về Việt Nam để xin lại visa hoặc là phải nhờ đến đại sứ quán hay công ty đã đưa bạn sang để can thiệp. Tuy là can thiệp được nhưng rất là phiền phức nhé, vì vậy mà bạn cần lưu ý.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách tra cứu đơn hàng Viettel theo số điện thoại

Lưu ý khi xuất cảnh Nhật Bản

Đối với Nhật Bản nền nông nghiệp và thiên nhiên là một điều rất quan trọng. Nên nhật bản rất nghiêm trong việc kiểm dịch thực vật. Với lỗi này có khá nhiều người việt Nam đã vi phạm khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Vì thế mà bạn hãy lưu ý một vài điều sau. Khi bạn đang có ý định mang các loại thực vật, rau củ quả…. Vào nhật bản nhé.

Nếu như bạn đã trót mang thì bạn cần phải khai báo tất cả các loại thực vật và sản phẩm của bạn cho cán bộ kiểm dịch tại sân bay. Để đảm bảo rằng những loại đó không sâu bệnh hay bệnh tật gây hại cho thực vật. Hãy mang chúng đến quay kiểm dịch thực vật ở cửa sân bay trước khi mang đến cửa kiểm tra hải quan nhé.

Hướng dẫn thủ tục xuất cảnh sang Nhật Bản

Thủ tục nhập cảnh vào Nhật bản là thủ tục bắt buộc phải làm đối với tất cả những ai là người ngoại quốc khi đến Nhật lần đầu.Đối với người biết tiếng Nhật thì rất đơn giản,nhưng trường hợp bạn không biết tiếng Nhật thì sẽ rất dễ gặp lúng túng trong việc ghi thủ tục này.

Lần đầu tiên khi đón bố mẹ qua chơi,mình đã không hướng dẫn bố mẹ cụ thể cách điền thủ tục…Thế là sau khi các cụ đáp xuống sân bay ,phải mất hơn 30 phút nói chuyện bằng body language với nhân viên hải quan mới điền xong được thủ tục nhập cảnh. Khi nhập cảnh vào Nhật Bản thì sẽ có 2 loại giấy tờ bắt buộc phải điền đó là:

 • Phiếu kê khai hàng xách tay

 • Phiếu đăng ký nhập cảnh

Xem ngay:  Quy trình bán hàng trực tuyến mới nhất để chốt đơn hàng vào năm 2022

2 mẫu phiếu này đều được nhân viên tiếp viên hàng không phát cho bạn trước khi máy bay hạ cánh xuống Nhật Bản. Trường hợp không được phát,hoặc làm rơi thì bạn có thể lấy nó tự do ở trước quầy Hải Quan làm thủ tục nhập cảnh.

Riêng đối với ai về nước chơi và quay lại Nhật khi còn hạn Visa thì không cần phải điền thủ tục của mẫu phiếu số 2 (Phiếu đăng ký nhập cảnh):

 • Cách điền tờ phiếu kê khai hàng xách tay

 • Mẫu phiếu kê khai bằng tiếng Anh

 • Hầu hết mọi người sẽ được nhân viên tiếp viên hàng không phát cho phiếu kê khai bằng tiếng Anh này

Những trình tự cụ thể khi xuất cảnh tại sân bay Nhật Bản

 • Bước 1: Xuống máy bay theo hướng dẫn đến khu vực hải quan và làm thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản (bạn nên chỉnh giờ đồng hồ theo giờ địa phương tại sân bay).
 • Bước 2: Điền vào tờ khai hải quan của Nhật Bản (thông thường bạn sẽ được khuyến khích làm bước này trên máy bay trước khi xuống sân bay, tuy nhiên bạn cũng có thể điền vào tờ khai ở quầy làm thủ tục).
 • Bước 3: Xếp hàng theo đúng quy định, căn cứ theo loại hộ chiếu của mình để làm thủ tục. Nếu không rõ bạn có thể hỏi người hướng dẫn. Đưa hộ chiếu, vé máy bay và tờ khai hải quan của nước sở tại.
 • Bước 4: Sau khi làm thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản xong, bạn đến khu vực lấy hành lý để nhận hành lý của mình.
Xem ngay:  Kinh doanh trực tuyến tại nhà 4.0 hiệu quả Cập nhật 2022

Cách điền phần tờ khai nhập cảnh: khai thông tin đầy đủ theo mẫu như tên, quốc tịch, ngày tháng năm sinh… Cần lưu ý như:

 • Ghi chính xác số hộ chiếu, chuyến bay đến Nhật, thời hạn lưu trú tại Nhật, địa chỉ lưu trú…

 • Chữ ký trên tờ khai phải giống chữ ký trên hộ chiếu

Cách điền mặt sau tờ khai nhập cảnh

 • Đây là phần có những câu hỏi, du khách hãy đánh dấu vào các ô có chữ いいえ.

 • Ghi số tiền mà bạn mang theo, khoanh tròn vào đơn vị tiền tệ sử dụng.

 • Ký và ghi rõ họ tên.

Như vậy Ma Ngoáy đã chia sẻ cho bạn đọc nắm được công đoạn và kiến thức cơ bản thủ tục xuất cảnh sang Nhật Bản. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn sớm hoàn tất công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận