Trang chủ Chơi Lên máy bay không được mang gì: Top 5 món kinh điển

Lên máy bay không được mang gì: Top 5 món kinh điển

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
436 views
Lên máy bay không được mang gì

Mỗi một chuyến bay, các hãng hàng không sẽ có quy định khác nhau về các loại hành lý được phép và không được phép lên máy bay. Hành khách thường đặt ra câu hỏi những quy định về các đồ dụng bị cấm như: lên máy bay không được mang gì? Bài viết này Ma Ngoáy sẽ chia sẻ đến bạn đọc các lưu ý để có chuyến bay an toàn và thoải mái nhất.

Hải sản, thịt và các sản phẩm đông lạnh

Bạn có trách nhiệm tuân thủ mọi quy định kiểm dịch nếu bạn đang vận chuyển hải sản, thịt hoặc các sản phẩm đông lạnh. Lượng hàng bạn có thể mang theo khác nhau ở từng nước. bạn có thể hỏi các cơ quan chức năng để biết yêu cầu cụ thể trước khi bay.

Bạn phải đóng gói hải sản, thịt hoặc các sản phẩm đông lạnh theo những yêu cầu sau:

  • Hải sản, thịt hoặc các sản phẩm đông lạnh phải được cấp đông hoàn toàn và đặt trong bao bì được duyệt, có khả năng giúp cho sản phẩm giữ được đông lạnh.
  • Bao bì được duyệt bao gồm bao bì nhựa cứng hoặc Eskies sợi thủy tinh, thùng làm lạnh hoặc thùng giữ lạnh hoặc chất dẻo xốp cứng hoặc hộp polystyrene có nắp.
  • Tổng trọng lượng của từng bao bì cứng phải không được vượt quá 32kg, trọng lượng tối đa của bất kỳ món đồ hành lý ký gửi riêng lẻ nào.
  • Đối với chất dẻo xốp cứng hoặc hộp polystyrene có nắp, tổng trọng lượng không được vượt quá 20kg.
  • Bạn không được sử dụng đá lạnh trong bất kỳ trường hợp nào, bao gồm cả tấm đá bằng chất dẻo.
  • Có thể sử dụng các gói làm mát bằng gel thương mại để giữ cho các sản phẩm được đông lạnh.
  • Toàn bộ hải sản, thịt hoặc các sản phẩm đông lạnh phải được niêm phong và bao gói hai lớp bằng nhựa để phòng ngừa rò rỉ tiềm ẩn trong chuyến bay.
Xem ngay:  Khám phá bãi biển nước nóng siêu hot tại Châu Âu

Các vật phẩm hạn chế mang theo đường hành lý xách tay

Những vật dụng sở hữu của hành khách có thể được coi như vũ khí hoặc những vật dụng nguy hiểm bao gồm: Các loại dao, gươm, kiếm, dùi cui, gậy tày hoặc bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm, kim khâu, gậy thể thao…

Pin ắc quy trừ trường hợp dùng cho các thiết bị mang theo sử dụng cá nhân như: đồng hồ máy tính, máy ảnh, máy quay, điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị tương tự. Pin lithium hoặc lithium ion với công suất từ 100WH đến 160WH được mang đến 02 cái theo người hoặc hành lý xách tay và các pin phải đóng gói riêng đảm bảo không xảy ra đoản mạch. Các vật chất khác bị hạn chế vận chuyển theo các quy định hiện hành của các quốc gia và lãnh thổ mà tàu bay bay đi, bay đến hoặc bay qua.

Chất lỏng

Bạn có thể mang các loại chất lỏng lên máy bay như mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt… Tuy nhiên với điều kiện là những chất lỏng này phải được chứa trong lọ nhỏ dưới 100ml và bạn cũng chỉ được phép mang nhiều nhất là 10 lọ như vậy, tương đương với 1 lít chất lỏng là tối đa mà thôi. Vì thế, nếu bạn cần mang theo các loại dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt… có thể chiết ra chai nhỏ và lưu ý không quá 100ml/chai.

Xem ngay:  Trong buổi phỏng vấn Visa đi Mỹ cần chuẩn bị gì?

Dầu gội, sữa tắm có thể mang theo gói nhỏ, kem đánh răng mang loại tuýp nhỏ. Như vậy vừa phù hợp quy định của hãng hàng không mà lại tiết kiệm diện tích hành lý. Bạn cũng nên lưu ý, tất cả các chai lọ nhỏ này phải được cho vào một túi nilon trong suốt và đóng kín, tránh bị đổ cũng như để các nhân viên an ninh kiểm tra dễ dàng nếu cần.

Đồ ăn nặng mùi

Những đồ ăn nặng mùi như sầu riêng, mắm tôm hay tương tự là một trong những đồ vật bị cấm mang lên máy bay. Bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, hộp nhựa,… không thấy được bên trong và không ngửi thấy mùi. Tốt nhất, bạn nên đựng trong 1 hộp nhựa rồi bỏ vào 1 hộp xốp hoặc hộp giấy là hoàn toàn có thể yên tâm cầm theo.

Các loại đồ ăn bao gồm món khô, không ngâm nước hoàn toàn có thể mang lên máy bay. Khi làm thủ tục đừng nên nói rằng mình có đồ ăn mang lên máy bay, bạn chỉ đưa hành lý xách tay (chuẩn 7kg) để nhân viên kiểm tra, đồ ăn thì nhờ người nhà cầm. Khi làm xong thủ tục thì hãy mang đồ ăn vào khu vực soi an ninh.

Chất gây cháy, nổ, nguy hiểm

Những vật dụng chứa các chất này cực kỳ nguy hiểm, có thể gây ra sự không an toàn cho tất cả máy bay. Chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng dẫn đến hậu quả cực kỳ khôn lường. Do đó, các hãng hàng không tuyệt đối cấm những vật dụng như chất gây ăn mòn, chất nổ, chất phóng xạ, chất dễ gây cháy nổ, chất oxy hóa,… để đảm bảo an toàn cho toàn bộ chuyến bay.

Xem ngay:  Cách tra cứu vận đơn Nhất Tín Logistics trên Website và điện thoại

Những thông tin trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc lên máy bay không được mang gì. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn kiến thức hữu ích để có sự chuẩn bị tốt cho chuyến bay của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của Ma Ngoáy nhé.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận