Trang chủ Ẩm Thực Cách làm kem ngon hơn ngoài hàng

Cách làm kem ngon hơn ngoài hàng

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
128 views
Viên uống trắng da

Nếu mê ăn kem mà là sai thì chắc đầu thai chúng mình vẫn xin được sai tiếp. Chẳng biết món ăn này có ma mị gì mà cả người lớn lẫn mấy nhóc trẻ con đều dễ nghiện? Chỉ biết rằng dù xuân hạ thu hay đông thì mùa nào chén em nó cũng ngon hết. 

Dưới đây chúng mình xin phép chia sẻ lại cách làm kem bất bại trên blog Nữ Thuật. Có cả công thức đầy đủ “ngon hơn hàng” học của một chị bạn và công thức rút gọn “ngon như hàng” cho những ai lười hơn. Tùy theo độ chăm chỉ và số nguyên liệu sẵn có chị em có thể lựa chọn để thực chiến ngay tại nhà! 

Cách làm kem ngon hơn hàng không cần máy làm kem

Với những chị em “nghèo bền vững” thì việc sắm em máy làm kem nó xa xỉ quá. Thôi đừng có buồn, bàn tay ta làm nên tất cả, có đủ nguyên liệu dưới này cộng với cách làm kem bất bại thì sẽ có kem ngon ăn thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa đặc: 1 lon ông thọ đỏ hoặc ngôi sao phương nam
  • Whipping cream (kem sữa): 250ml. Nhiều chỗ mua whip khó quá chị em có thể mua kem rich lùn, giá 25K.
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả 
  • Trái cây các loại: 200gr (bỏ ngăn đá cho đông đá luôn nhé). Mùa nào thức nấy, bạn có thể chọn xoài, mít, bơ, dâu hoặc đơn giản là mix cacao, trà xanh,….
  • Galatine: 3-4gr (có thể thay thế bằng bột rau câu dẻo nha)
  • Ngoài ra cần chuẩn bị: máy xay sinh tố (bắt buộc), hộp đựng (chọn hộp càng kín càng tốt), máy đánh trứng (không bắt buộc).
Phân biệt Whipping cream và Rich lùn

Phân biệt Whipping cream và Rich lùn

Cách làm kem siêu ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn đổ lon sữa đặc vào bát, cho thêm 1 lon nước vào.

Bước 2: Khuấy tan 3 lòng đỏ quả trứng gà rồi cho hỗn hợp sữa ở bước 1 vào từ từ. Hãy chú ý vừa cho sữa vừa khuấy để không bị tách trứng. Cùng lúc đó cho thêm bột gelatin (hoặc rau câu dẻo) vào khuấy đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp thu được lên bếp đun lửa nhỏ nhất rồi khuấy đều tay tới khi nóng lăn tăn mặt là tắt bếp. Đừng ai khuấy lâu quá trứng chín tách lớp là hỏng đấy ạ. Sau đó để hỗn hợp nguội 1 chút.

Cho trứng vào kem sẽ ngon và xốp hơn chứ không hề bị tanh nha

Cho trứng vào kem sẽ ngon và xốp hơn chứ không hề bị tanh nha

Bước 4: Xử lý whipping cream (hoặc kem rich lùn). Nếu có máy đánh trứng thì dùng không thì đánh tay cũng được. Bạn chỉ cần đánh kem sữa đến khi thấy đặc lại là được, đừng quá tay đánh bông cứng nhé. 

Bước 5: Cho hỗn hợp trứng sữa thu được ở bước 3 cùng hoa quả đã cấp đông vào máy xay sinh tố. Bấm xay để thu được một hỗn hợp mịn. Tiếp đến cho whipping cream đã đánh đặc vào nhấn giữ máy xay khoảng 30 giây nữa.

Bước 6: Sau khi thu được kem tươi, bạn sẽ cho hỗn hợp này vào hộp nhựa đậy kín cất ngăn đá để ăn dần. Nên chia ra nhiều hộp nhỏ và chọn những chiếc hộp kín, như vậy kem sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn kem để được lâu hơn trong ngăn đông mà không bị dăm đá thì sau 2 tiếng khi cất vào tủ lạnh lại lôi hộp kem ra đảo 1 lần. Làm được như vậy  2- 3 lần thì kem giữ được độ ngon siêu lâu luôn. Chúng mình lười nên rất ít áp dụng mà kem vẫn ngon. 

Làm kem phiên bản lười 

Ở trên là cách làm kem đầy đủ nhất nhưng nếu bạn quá bận hoặc quá lười thì có thể chọn cách làm dưới đây. Nguyên liệu tối giản hơn, cách làm cũng nhanh chóng hơn.

Bạn chỉ cần cho trái cây vào ngăn đá, đổ trái cây đã đông, whipping/rich lùn, thêm chút sữa đặc bấm máy xay sinh tố cho đều có thể ăn luôn hoặc đổ hộp cất ngăn đá thui. 

Để xay hoa quả đã đông đá bạn nên chọn những dòng máy có công suất lớn hoặc tốt một chút. Chúng mình sử dụng luôn chế độ sinh tố của chiếc máy nấu sữa hạt thấy rất là ô kê la nha!

Tụi mình dùng em máy nấu sữa đa năng này để xay kem nè!

Tụi mình dùng em máy nấu sữa đa năng này để xay kem nè!

>>> Máy làm sữa hạt UNIE V6 (NEW) – GÍA CỰC SỐC!!!!!!!

Một số topping ăn kèm kem

Ngoài chất lượng kem ngon, để ly kem thêm hoàn hảo bạn đừng bỏ qua việc chọn topping ăn kèm nhé. Vừa tô điểm màu mè thêm đẹp mắt lại tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Một số topping bạn có thể sử dụng:

  • Các loại kẹo: Kẹo cốm, kẹo socola chip, kẹo dẻo marshmallow,…
  • Các loại bánh: Bánh quế dài, bánh Oreo, bánh quế tam giác, bánh xốp,…
  • Các loại mứt trái cây, hoa quả khô: mứt cherry, dừa sấy, nho khô,..
  • Các loại syrup: vị socola, dâu tây, cam, bạc hà,..
  • Các loại hạt sấy: điều sấy, lạc sấy, hạt dẻ sấy, hạnh nhân lát,…
  • Một số loại khác: trân châu 3Q, trân châu dừa, trân châu đường đen, trân châu phô mai,…
Cách làm kem đơn giản, chọn thêm topping đẹp thì sẽ có được ly kem siêu hấp dẫn

Cách làm kem đơn giản, chọn thêm topping đẹp thì sẽ có được ly kem siêu hấp dẫn

Tham khảo mẫu trang trí kem đẹp mắt

Nếu bí ý tưởng chưa biết trang trí kem như thế nào cho lung linh và thêm phần hấp dẫn thì có thể thử theo những hình mẫu dưới đây:

cach lam kem 5

cach lam kem 6cach lam kem 7

Hy vọng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên với cách làm kem mà Nữ Thuật chia sẻ. Nếu thấy hay đừng quên like, share ủng hộ. Tụi mình còn rất nhiều điều muốn bật mí cùng bạn, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo nha! 

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận