Có nhiều cách nấu súp gà nhưng làm sao để giữ được vị ngọt thanh của món ăn thì không phải ai cũng biết. Để có thêm kinh nghiệm chế biến món ngon này mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ từ Ma Ngoáy nhé!
Vào bếp làm súp gà nấm rơm
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà ta: ½ con (các bạn có thể lựa chọn phần lườn gà để nấu món súp nấm gà)
- Chả giò lụa: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Ngô ngọt: 1 quả
- Nấm rơm: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá, rau mùi
- Bột năng: 2 thìa
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, ớt…
Thực hiện cách nấu súp gà nấm rơm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà làm sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối. Trong khi luộc gà các bạn sơ chế các nguyên liệu khác.
- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Ngô tách hạt, rửa sạch, để ráo.
- Nấm rơm ngâm nước lạnh, rửa sạch, bỏ chân thái sợi hoặc cắt làm đôi.
- Trứng đập ra bát khuấy tan.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo thái nhỏ. Phần đầu hành băm nhuyễn.
- Chả giò lụa thái chỉ.
- Bột năng pha với nước khuấy tan.
Bước 2: Chế biến gà
- Gà luộc khi nổi bọt các bạn dùng muôi vớt sạch để món súp nấm gà có nước dùng trong.
- Thịt gà lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa ăn.
- Phần xương tiếp tục cho vào nồi ninh lửa nhỏ.
Bước 3: Nấu súp và hoàn thành
- Để nấu súp gà rau củ nấm được ngon, các bạn chờ nước dùng sôi lại thì vớt hết xương ra, cho ngô, cà rốt vào đun khoảng 5 phút cho nhừ.
- Cho tiếp thịt gà và nấm rơm vào nấu. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Khi súp sôi bạn cho trứng vào khuấy đều tay. Cho tiếp chả giò lụa hành tây và bột năng đã pha. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau mùi thêm chút tiêu là bạn đã hoàn thành món súp gà nấm thơm ngon rồi.
Cách nấu súp gà hạt sen
Hạt sen không chỉ là một vị thuốc giúp an thần mà còn được dùng để chế biến thành những món ăn độc đáo. Vào bếp cùng chúng tôi để học cách nấu súp gà hạt sen bổ dưỡng nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt ức gà
- Nước lọc ( khoảng 1 lít)
- 200g hạt sen
- 1 củ cà rốt
- 1 quả trứng gà
- Hạt tiêu, muối, mì chính
- Rau mùi ( ngò rí)
Chế biến
- Ngâm hạt sen vào nước ấm cho nở rồi tách bỏ tâm sen, rửa sạch.
- Làm sạch thịt gà rồi cho vào nồi luộc. Sau đó vặn nhỏ bếp, vớt gà ra, để nguội rồi xé nhỏ.
- Thái cà rốt thành hình hạt lựu rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Tiếp theo cho thịt gà xé vào nồi súp đun khoảng 5 phút
- Đập trứng ra bát, đánh tan rồi cho vào nồi súp, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để tạo vân trứng.
Súp gà măng tây
Khi tìm hiểu cách nấu súp gà ngon không thể bỏ qua món súp gà măng tây. Món súp gà măng tây là sự kết hợp giữa các nguyên liệu thịt gà, măng tây và gia vị, mang đến vị ngon đậm đà. Món súp có thể dùng làm món khai vị hoặc món ăn chính cho bé đều rất hợp nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt nạc gà.
- Măng tây.
- Trứng gà.
- Gia vị: dầu ăn, nước dùng, muối, tỏi xay, hạt tiêu trắng.
Chế biến
- Măng tây rửa thật sạch, dùng dao tước bỏ hết phần xơ bên ngoài theo chiều từ gốc đến phần ngọn. Thái khúc dài chừng khoảng 4cm.
- Đun sôi nước dùng, rồi tiến hành cho thịt gà vào trong nồi và luộc chín, rồi dùng thìa vớt thịt gà ra rồi xé thành từng sợi vừa ăn.
- Tiếp đó phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ cùng với 1 thìa súp dầu ăn, rồi cho hỗn hợp này vào nồi nước dùng vừa luộc chín thịt gà, nêm thêm khoảng 2 thìa bột nêm.
- Hòa tan bột ngô với một chút nước rồi tiến hành cho vào nồi dùng thìa khuấy đều để tạo độ sánh mịn.
- Sau đó cho măng tây vào nồi nấu chín khoảng 1 phút là chín mềm
- Dùng thìa đánh tan trứng. Rưới từ từ hỗn hợp trứng vào nồi súp, vừa rưới ta vừa kết hợp đảo đều tay cho trứng tạo thành những đường vân đẹp mắt.
- Cuối cùng ta múc súp ra bát, cho một chút thịt gà xé lên trên và rắc một ít hạt tiêu lên và thưởng thức nhé.
Hy vọng với 3 cách nấu súp gà mà Ma Ngoáy giới thiệu ở trên bạn sẽ tự tin vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình. Đừng quên tham khảo những bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều món ăn hấp dẫn nhé!