Trang chủ Chơi Khám phá nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới tại Maldives – Ithaa

Khám phá nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới tại Maldives – Ithaa

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
225 views

Có thể nói, Maldives là quần đảo du lịch nổi tiếng mà nhiều người muốn đặt chân đến. Không chỉ nổi bật với khung cảnh đẹp mê hồn người của vịnh biển xanh như ngọc, của những kiến trúc resort nghỉ dưỡng độc đáo. Nơi đây còn là cái nôi của nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới. Cùng Xudulich khám phá về nhà hàng độc đáo này ngay sau đây nhé!

Sự hình thành của nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới – Ithaa

 

kham-pha-nha-hang-duoi-day-bien-dau-tien-tren-the-gioi-ithaa (1)

Khám phá nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới – Ithaa

 

Nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới có tên là Ithaa – nằm tại quần đảo Maldives. Đây là một nhà hàng thuộc chuỗi nhà hàng và khách sạn của Conrad Maldives Rangali Island. Thiết kế của Ithaa gần giống với thủy cung và là một trong những nhà hàng giúp bạn tận hưởng được những bữa ăn tuyệt vời, đem đến trải nghiệm hấp dẫn đáng thử 1 lần. 

Ithaa được xây dựng từ năm 2005, nó được ví là công trình đồ sộ nằm giữa lòng Ấn Độ Dương. Thiết kế nhà hàng dài hơn 9m và rộng hơn 500m đảm bảo là một quy mô lớn dưới lòng biển. Sức chứa tối đa của nhà hàng là 14 khách trong cùng 1 thời gian. 

Khám phá trải nghiệm mới mẻ dưới nhà hàng đáy biển đầu tiên 

 

trai-nghiem-nha-hang-duoi-day-bien-tai-maldives (1)

Trải nghiệm nhà hàng dưới đáy biển tại Maldives

 

Ithaa sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm thực sự rất mới mẻ. Với thiết kế không gian sang trọng, vị trí nằm dưới lòng Ấn Độ Dương sâu 5 mét, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác dùng bữa giữa lòng đại dương tuyệt vời hiếm có. 

Không gian xa hoa lộng lẫy, thiết kế sàn gỗ, an toàn cho việc di chuyển của khách hàng. Không những thế bạn còn được thưởng thức các món ăn sơn hào hải vị độc đáo có 1 không 2. 

thien-duong-vinh-bien-tai-an-do (1)

Thiên đường vịnh biển tại Ấn Độ

 

Đến với Ithaa không đơn thuần là thưởng thức 1 bữa ăn mà còn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của những rặng san hô, của những đàn cá bơi lội tuyệt đẹp. 

Những nhà hàng dưới biển Under tại Na Uy 

Ở xứ sở Châu Âu, các nhà hàng dưới biển độc lạ cũng đã xuất hiện rất nhiều. Ngoài Ithaa tại Ấn Độ, ở Châu Âu mở ra các nhà hàng dưới biển nằm ở khu vực bờ biển phía Nam khá nổi tiếng.

nha-hang-under-tai-chau-au (1)

Nhà hàng Under tại Châu Âu

 

Nhà hàng dưới biển của công ty Snohetta tại Na Uy – nhà hàng Under. Đây là nhà hàng thiết kế theo phong cách vừa nổi vừa chìm, có sức chứa đến 40 người. Nhà hàng này là kết quả kết hợp của hơn 150 nhà thiết kế trên thế giới và các trung tâm nghiên cứu đa dạng sinh học biển. Đây không đơn giản là nhà hàng mà còn là công trình được vinh danh hệ động vật ở bờ biển Na Uy đáng trải nghiệm. 

Nhà hàng Under: Nhà hàng dưới biển đầu tiên tại Châu Âu này là một công trình vĩ đại. Nó được thiết kế nguyên khối chiều dài 34m và chiều cao 5m. Đến với nhà hàng Under bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lạc vào không gian chân thự giữa lòng đại dương. Nó giúp bạn khám phá được sự đa dạng của sinh vật biển và thưởng thức những bữa ăn thực sự giá trị.

Có nên trải nghiệm nhà hàng dưới biển không?

nha-hang-duoi-day-bien-vinh-na-uy (1)

Nhà hàng dưới đáy biển vịnh Na Uy

 

Nhà hàng dưới đáy biển đầu tiên trên thế giới – Ithaa hay các nhà hàng khác tại Châu Âu đều là những công trình cho ta sự trải nghiệm mới mẻ và đáng giá. Mô hình thiết kế này cho người ta cảm nhận được sự sống động, chân thực. 

Đối với du khách Việt Nam, việc trải nghiệm các công trình này cần có sự đầu tư về tài chính cũng như thời gian. Vì thế, phải thực sự có điều kiện mới có thể trải nghiệm các công trình nhà hàng dưới đáy biển này. 

Chiêm ngưỡng hình ảnh nhà hàng Ithaa

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh chân thực về nhà hàng Ithaa:

bua-an-xa-xi-tai-ithaa (1)

Bữa ăn xa xỉ tại ithaa

thiet-ke-sang-trong (1)

Thiết kế sang trọng

nha-hang-ithaa (1)

Nhà hàng Ithaa

Hiện nay các nghiên cứu xây dựng nhà hàng đáy biển ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên với nhiều người mà nói, nhà hàng Ithaa của thiên đường du lịch biển Maldives vẫn là nơi đáng trải nghiệm. Tuy mức chi phí đắt đỏ nhưng lại là chuyến đi cho bạn những trải nghiệm khó quên. Thế giới ngoài kia vô cùng đẹp, hãy đi để được chiêm ngưỡng bạn nhé! 

 

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận