Trang chủ Mua Sắm {REVIEW} Top 5 nồi chiên không dầu loại nào tốt?

{REVIEW} Top 5 nồi chiên không dầu loại nào tốt?

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
165 views

Làm thế nào để hạn chế dầu mỡ nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon cho những món ăn? Rất nhiều người đã lựa chọn sử dụng nồi chiên không dầu để tạo ra những món ăn thơm ngon, dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, tiết kiệm thời gian. Hãy cùng Nữ Thuật tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này cũng như nồi chiên không dầu loại nào tốt trên thị trường nhé. 

Đôi nét về nồi chiên không dầu

Trước khi tìm hiểu nồi chiên không dầu loại nào tốt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị này.

Nồi chiên không dầu là gì?

Trong vài năm gần đây trên thị trường đồ bếp xuất hiện một sản phẩm mang tên nồi chiên không dầu. Nó còn được gọi với những cái tên khác như nồi chiên chân không hay nồi chiên không khí. Bởi thiết bị này chuyển hóa điện năng thành thành nhiệt năng để làm chín thực phẩm thay vì sử dụng dầu mỡ.

Không chỉ giúp giảm thiểu một lượng dầu mỡ lớn trong đồ ăn chiếc nồi chiên này còn giúp các bà nội trợ nấu ăn dễ dàng hơn. Bạn sẽ không còn gặp cảnh bị dầu bắn vào người hay phải đứng hàng giờ để lật nấu thức ăn. 

Cấu tạo của nồi chiên không dầu

Trên thị trường có rất nhiều loại nồi chiên không dầu đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhìn chung, một chiếc nồi chiên sẽ có cấu tạo 2 phần chính như sau:

  • Phần trên: Bộ phận nằm ở vị trí cao bao gồm dây thanh nhiệt và quạt gió. Điện năng sẽ giúp làm nóng thanh nhiệt sau đó quạt gió sẽ thổi chúng lan tỏa đều khí nóng xung quanh để làm chín thực phẩm.
  • Phần dưới: Là bộ phận khay chiên là môi trường kín và chứa thực phẩm. Bên ngoài là bảng điều khiển của nồi chiên, tùy từng dòng mà đó có thể là bút cơ hoặc nút điện tử. 

Có nên mua nồi chiên không dầu?

Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu nồi chiên không dầu loại nào tốt. Sản phẩm là giải pháp nấu nướng hiện đại, tiện lợi phù hợp với mọi gia đình. Dưới đây là một số lợi ích của chiếc nồi này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. 

Tốt cho sức khỏe, phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng nồi chiên không dầu là bạn không cần sử dụng dầu mỡ khi nấu nướng. Một số món chiên như gà, thịt ba chỉ… còn lấy được mỡ dư do đồ ăn tiết ra ở dưới khay chiên. Điều này sẽ có lợi cho sức khoẻ, nhất là những người có tiền sử bệnh về tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường,…

Giúp chị em tiết kiệm thời gian

Thay vì mất nhiều giờ đồng hồ để đứng bếp, với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần ướp gia vị – cho vào nồi – đậy nắp – điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ. Thời gian còn lại có thể làm những việc khác, chơi cùng con, tập luyện thể thao hoặc chăm sóc sắc đẹp.  

So với những phương pháp chế biến thức ăn như rán hay dùng lò nướng thì nồi chiên không dầu sẽ tiết kiệm được ½ thời gian làm chín thực phẩm. Bởi chỉ mất một vài phút thiết bị đã làm nóng không khí lên mức nhiệt mong muốn.

Món ăn ngon và không bị ngấm dầu mỡ

Món ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu sẽ không bị ngấm dầu mỡ, thơm ngon và không bị ám khói. Thức ăn bên ngoài giòn, bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt rất tuyệt vời. Sẽ không còn cảnh thức ăn bị cháy khét khi người nấu quên tắt bếp hoặc ra ngoài. Hơn nữa nồi chiên không dầu được trang bị bộ lọc mùi và khói nên giữ được độ thơm ngon vốn có của thực phẩm. 

Thiết bị nấu đa dạng món ăn

Ngoài chiên rán thì nồi chiên không dầu còn có thể dùng để sấy trái cây, sấy khô thực phẩm, làm các món bánh, thịt nướng, ủ sữa chua, rã đông đồ ăn,…. Vậy nên bạn chỉ cần sắm một sản phẩm này mà không cần tốn tiền mua thêm lò nướng hay lò vi sóng.

Giữ căn bếp luôn sạch sẽ 

Khi chiên, nướng bằng nồi chiên không dầu, dầu mỡ sẽ không bắn tung tóe như sử dụng chảo mà sẽ chảy xuống khay nên khi nấu xong bằng nồi chiên này, bếp của nhà bạn vẫn sạch sẽ, không bị ám mùi khói. Hơn nữa, bộ phận nồi chiên này phủ lớp chống dính nên việc rửa, vệ sinh sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Hiện nay có nhiều mẫu nồi chiên không dầu được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, sang trọng. Nó góp phần tạo điểm nhấn, tô điểm vẻ đẹp cho không gian bếp của gia đình bạn. 

Top 5 nồi chiên không dầu loại nào tốt?

Nồi chiên không dầu loại nào tốt là băn khoăn của đông đảo người tiêu dùng đang quan tâm đến sản phẩm này. Dưới đây chúng tôi xin được tổng hợp 5 loại nồi chiên bán chạy và được người mua đánh giá cao.

Nồi chiên không dầu Kalite q10

Nồi chiên không khí Kalite Q10 là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua. Sản phẩm là sự kết hợp giữa nồi chiên không khí và lò nướng mang đến sự tiện lợi cho khách hàng. 

Ưu điểm

  • Thiết kế sang trọng, tinh tế với vỏ inox kết hợp với nhựa giúp làm không gian bếp trở nên bắt mắt hơn.
  • Dung tích của nồi chiên lớn lên đến 10 lít, giúp bạn hoàn toàn có thể quay nguyên con gà/vịt.
  • Có thể thực hiện những chức năng cơ bản của lò nướng, máy nướng bánh mỳ, máy làm bỏng ngô, sữa chua, làm bánh,… mà không cần sắm thiết bị chuyên dụng.
  • Có nắp đậy làm bằng thủy tinh trong suốt giúp bạn dễ dàng quan sát tình trạng thức ăn bên trong nồi.
  • Màn hình LED cảm ứng nhạy và sắc nét.
  • Có hơn 10 chế độ chiên được cài đặt sẵn.
  • Ép được lên đến 95% lượng mỡ có sẵn trong thực phẩm ra ngoài, có lợi cho sức khỏe.
  • Công suất lớn lên đến 1800W giúp hoàn thành món chiên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
  • Các bộ phận của máy có thể tháo lắp được, dễ dàng khi vệ sinh máy.
  • Sản phẩm tặng kèm sách hướng dẫn nấu ăn với hơn 100 món ăn ngon cho cả gia đình.
  • Giá nồi chiên Kalite Q10 khá rẻ so với sản phẩm đến từ các thương hiệu khác trên thị trường.

Nhược điểm

  • Dung tích nồi lớn nên khá lãng phí nếu chỉ sử dụng cho gia đình dưới 3 thành viên.
  • Theo đánh giá của một số khách hàng, nồi phát ra tiếng ồn khá lớn khi hoạt động. Ở những phiên bản sau, nhà sản xuất đã khắc phục tình trạng này. 
  • Vì là sản phẩm hot nên nhiều đơn vị kinh doanh đã đẩy mức giá của sản phẩm cao hơn giá bán của nhà sản xuất. 

Nồi chiên không dầu Nine Shield 8l

Nine Shield là một thương hiệu đồ gia dụng nội địa Trung uy tín. Sản phẩm nồi chiên không dầu Nine Shield 8l có mặt tại thị trường Việt Nam nhờ hình thức order. Tuy mới xuất hiện nhưng chiếc nồi chiên này chiếm được nhiều cảm tình từ người tiêu dùng, công dụng hoàn hảo mà giá thành cực kỳ phải chăng.

Ưu điểm

  • Mức giá thành khá rẻ so với các dòng sản phẩm nồi chiên không dầu khác nên mọi người dùng có thể sở hữu sử dụng.
  • Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh sạch sẽ nhờ thiết kế tinh tế, đơn giản
  • Nồi chiên này đều được làm bằng chất liệu tốt, cao cấp giúp có độ bền bỉ cao và an toàn khi sử dụng.
  • Sản phẩm có kiểu dáng, mẫu mã sang trọng, bắt mắt khiến giúp tạo điểm nhấn cho không gian phòng bếp trở nên hiện đại, tinh tế hơn.
  • Được ứng dụng công nghệ tiên tiến Rapid Air cho phép người dùng có thể chiên, nướng, quay thực phẩm dễ dàng, nhanh chóng mà không cần sử dụng dầu mỡ hoặc rất ít.
  • Tiết kiệm thời gian nấu nướng thức ăn, đặc biệt còn có thể làm chín thực phẩm trong tình trạng đông lạnh mà không cần phải rã đông.
  • Nồi chiên Nine Shield này có dung tích lớn lên đến 6 – 8 lít giúp chế biến được nhiều món ăn đa dạng khác nhau cùng một lúc.

Nhược điểm

  • Dòng sản phẩm này có công suất hoạt động thấp nên thời gian chế biến thực phẩm sẽ lâu hơn so với các loại nồi chiên không dầu khác.
  • Sách hướng dẫn của nồi chiên này không có Tiếng Việt mà hoàn toàn bằng ngôn ngữ Tiếng Anh gây khó khăn trong khi sử dụng. Đặc biệt đối với những người lần đầu dùng nồi chiên không dầu này.
  • Đây là sản phẩm nội địa Trung được order về Việt Nam nên việc bảo hành khó khăn và tốn kém nếu gặp sự cố.

Nồi chiên không dầu Philips hd9220/20

Khi được hỏi nồi chiên không dầu loại nào tốt thì không thể không kể đến nồi của Philips. Các sản phẩm đồ gia dụng thương hiệu Philips quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt, còn chất lượng thì miễn bàn. Nếu bạn cần tìm một chiếc nồi chiên chất lượng, bền bỉ và có thiết kế đẹp thì không thể bỏ qua sản phẩm Philips hd9220/20.

Ưu điểm

  • Dung tích nồi 2 lít, công suất 1400w nên phù hợp với các gia đình nhỏ, hoặc người độc thân, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa lượng thời gian nấu nướng
  • Nồi chiên không dầu Philips HD9220 giúp giảm 80% lượng dầu mỡ vừa tiết kiệm tiền mua dầu dán hàng tháng mà còn hiệu quả với các bạn đang giảm cân
  • Chế độ tự ngắt khi thực phẩm đã đạt hiệu quả chiên nấu, bạn có thể hẹn giờ nấu trong 30 phút và tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng từ 80 đến 200 độ
  • Nồi còn được trang bị các cơ chế an toàn như: đế được thiết kế có các nút chống trượt, vỏ máy được làm bằng chất liệu có cách nhiệt, bảo quản dây điện… mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng trong quá trình sử dụng.
  • Sản phẩm này được cấu tạo với 2 núm xoay, một cái dùng để chọn chức năng, cái còn lại để hẹn giờ tắt. Việc của mình chỉ là bỏ đồ ăn vào nồi, chọn chức năng thích hợp, hẹn giờ và chờ cho món ăn chín
  • Thiết kế hình bầu dục vừa lạ mắt là gọn nhẹ tiết kiệm diện tích. Lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa cao cấp, luôn sáng bóng, bên trong là kim loại được tráng một lớp chống dính nên bạn có thể thoải mái lau rửa mà không ngại những vết bẩn cứng đầu.

Nhược điểm

  • Dung tích nồi nhỏ chỉ đủ đáp ứng nhu cầu dùng trong một gia đình cỡ trung tầm 2 – 3 người. Khi cần nướng nguyên cả một con gà hay một con cá to bạn phải chặt ra làm nhiều khúc.
  • Loại nồi này không có nắp trong suốt nên bạn không quan sát được thức ăn phía bên trong.
  • So với các sản phẩm có cùng chức năng và dung tích thì giá sản phẩm tương đối cao.

Nồi chiên không dầu Philips hd9650

Nồi chiên không dầu Philips HD9650 là một trong những model được chị em nội trợ Việt Nam săn đón. Bởi tính năng linh hoạt, các bộ phận của nồi dễ dàng tháo rời và vệ sinh trong máy rửa bát nên được nhiều người yêu thích. 

Ưu điểm

  • Giữ độ ẩm: Đây cũng là một trong những tính năng mới của nồi chiên không khí Philips. Bạn có thể chế biến thức ăn nhưng chưa dùng tới ngay, giữ độ ẩm tối đa 30 phút sẽ giúp thức ăn vẫn ngon, mềm, không bị ỉu trong thời gian chờ đợi đó.
  • Thiết kế độc đáo, cao cấp: Màn hình hiển thị đầy đủ các chức năng. Vỏ nồi làm từ chất liệu cao cấp, trông rất sang trọng, ấn tượng.
  • Lòng nồi được làm bằng chất liệu chống dính, giúp thức ăn không bị bám sát. Ngay cả một thời gian dài sau khi sử dụng thì lòng nồi vẫn tốt, hạn chế trầy xước.
  • Được trang bị giỏ QuickClean với lưới chống dính vệ sinh trong 90 giây

Nhược điểm

  • Dung tích của sản phẩm khá nhỏ, không thể xử lý được nhiều lượng thực phẩm cùng một lúc. Nếu muốn chiên được nhiều sản phẩm hơn thì phải chia ra thành các đợt để đạt được kết quả như ý.
  • Giá thành của sản phẩm khá cao so với nhiều sản phẩm cùng loại khác trên thị trường. 

Nồi chiên không dầu Camel 5l

Sản phẩm cuối cùng trong top 5 nồi chiên không dầu loại nào tốt chính là nồi Camel. Đây cũng là một trong những thương hiệu đồ gia dụng nội địa Trung được yêu thích. Chỉ trong một thời gian ngắn số lượng nồi chiên được order về Việt Nam tăng chóng mặt.

Ưu điểm

  • Giá rẻ. Tất nhiên rồi, giá bán chính là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của dòng nồi chiên đến từ Camel. Với mức giá chỉ chưa đến 1 triệu đồng, nồi chiên không dầu Camel cho phép bất kỳ ai cũng có thể sở hữu được nó.
  • Thiết kế đẹp mắt, thân thuộc, dễ sử dụng. Mặc dù là dòng sản phẩm giá rẻ, nhưng mình thực sự đánh giá cao thiết kế của nồi chiên không dầu Camel. Dù không có nét riêng khi so sánh với sản phẩm của các thương hiệu khác, nhưng thiết kế sản phẩm khá là sang. 
  • Công nghệ chiên nướng ở mức ổn. Chúng ta không thể đòi hỏi một sản phẩm chưa tới 1 triệu đồng sở hữu công nghệ sánh ngang với các sản phẩm cao cấp đúng không? Nhìn chung, khả năng chiên nướng của nồi chiên không dầu Camel ở mức ổn trong tầm giá, đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của nhiều gia đình.

Nhược điểm

Nằm trong phân khúc nồi chiên giá rẻ nên chúng ta không thể tránh được một số nhược điểm:

  • Mùi hôi nhựa: mùi sẽ tự hết sau vài lần sử dụng.
  • Lớp chống dính hơi mỏng, dễ bong tróc. Để lớp chống dính bền hơn, bạn nên sử dụng giấy nến lót dưới đáy nồi khi chiên nướng thực phẩm và rửa nồi bằng khăn mềm với nước rửa chén không ăn mòn.
  • Thông tin thiếu minh bạch về dung tích gây khó khăn cho người dùng lựa chọn sản phẩm.
  • Công suất hơi nhỏ nên thời gian chiên nướng thường lâu hơn các dòng sản phẩm khác trên thị trường.
  • Cần mua thêm phích chuyển đổi vì thiết bị sử dụng phích cắm điện 3 chấu.

Nồi chiên không dầu hãng nào tốt

Tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo một trong 5 ông lớn dưới đây.

Nồi chiên hãng Philips

Có thể nói Philips là ông hoàng trong lĩnh vực thiết bị đồ gia dụng. Thương hiệu uy tín đến từ Hà Lan và được người tiêu dùng Việt tin tưởng lựa chọn. Nồi chiên Philips bán chạy nhất trên thị trường bởi sản phẩm chất lượng, công nghệ chiên rán độc quyền Rapid Air. Khi nhắc đến những chiếc nồi chiên không dầu loại nào tốt chắc chắn sẽ nhắc ngay đến Philips.

Nồi chiên không dầu BlueStone

Nồi chiên không dầu BlueStone cũng được người tiêu dùng đánh giá cao. 100% sản phẩm của thương hiệu này đều đạt  tiêu chuẩn CE của châu Âu và tiêu chuẩn RoSH của Đức về chất lượng và độ an toàn. Một điểm tuyệt vời nữa đó chính là chế độ bảo hành của hãng lên đến 2 năm. Đây là sản phẩm có giá thành bình dân, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Nồi chiên thương hiệu Tefal

Nồi chiên hãng Tefal nằm trong phân khúc cao cấp, được nhập khẩu từ Pháp. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu âu, sử dụng công nghệ Actifry do Tefal phát triển và đăng ký bản quyền. Công nghệ này khác hẳn so với công nghệ Rapid air của Philips. Thực phẩm sẽ được quay tròn và  trộn đều nhờ các cách chân vịt bên trong khay chứa, nhờ vậy nó chín đều, chất lượng món ăn ngon hơn.

Đối với loại nồi chiên không dầu Tefal thì luồng không khí nóng sẽ được thổi ra từ hông. Phần nắp nồi được làm bằng thủy tinh trong suốt giúp bạn dễ dàng quan sát được thực phẩm bên trong không sợ bị cháy

Nồi chiên Lock&Lock 

Nồi chiên không dầu Lock&Lock có nhiều tính năng hấp dẫn và mức giá tầm trung sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Sản phẩm này sử dụng không nghệ chiên chân không, nhằm giảm lượng mỡ có sẵn trong thực phẩm và có thể làm chín món ăn 360 độ. Thiết kế máy đơn giản, dễ sử dụng, màu sắc sản phẩm trang nhã và kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích.

Nồi chiên không dầu Kalite

Kalite là thương hiệu sản xuất đồ gia dụng “made in Việt Nam”. Tuy mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng các sản phẩm của thương hiệu này được người tiêu dùng đánh giá cao. Tính năng hiện đại, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý. Không khó để mỗi gia đình sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu Kalite trong gian bếp của mình. Bạn có thể lựa chọn nồi chiên Kalite Q10, Kalite Q12, Kalite Steam X, Kalite Steam Pro, Kalite Steam Star,… 

Phân loại nồi chiên không dầu

Tuy thị trường có nhiều loại nồi chiên nhưng nhìn chung chúng ta có thể phân các sản phẩm thành những loại như sau: 

Phân loại theo bảng điều khiển

Nếu phân loại nồi chiên không dầu theo bảng điều khiển thì sẽ có hai loại là nồi điều khiển cơ và nồi điều khiển điện tử. 

  • Nồi chiên không dầu điều khiển cơ: Bảng điều khiển được tích hợp dưới dạng núm xoay, cần gạt, thông thường mỗi sản phẩm có 2 núm xoay hoặc 1 núm xoay – 1 cần gạt. Một cái để set nhiệt còn một cái hẹn giờ nấu. 
  • Nồi chiên không dầu điều khiển điện tử: Bảng điều khiển ở dạng cảm ứng hoặc nút nhấn, có kết hợp sử dụng thêm núm xoay. Loại này sẽ có những chức năng điều chỉnh đa dạng hơn nồi chiên không dầu điều khiển cơ. Ngoài chế độ nhiệt, hẹn giờ, bạn còn có thể chọn chế độ chiên cài đặt sẵn, chế độ quạt thổi, đèn chiếu sáng,…

Phân loại theo cấu tạo

  • Nồi chiên không dầu có rổ chiên: Là loại nồi chiên không dầu sử dụng lòng nồi dạng rổ chiên tách rời để đựng thực phẩm khi chiên nướng. Rổ chiên được thiết kế có 2 bộ phận bao gồm phần rổ và tay cầm với bề mặt được khoét nhiều lỗ nhỏ đồng nhất. Khi chiên những thực phẩm nhiều dầu mỡ, lượng dầu mỡ này sau khi thoát ra sẽ theo các lỗ nhỏ rơi xuống khay hứng dầu, tách dầu thức ăn trực tiếp, cho món ăn thơm ngon và ít dầu mỡ hơn.
  • Nồi chiên không dầu có vỉ chiên: Đây là vỉ tách rời với nồi chiên, với cấu tạo dạng vỉ trên bề mặt có các lỗ nhỏ để dầu thoát xuống khay tách. 
  • Nồi chiên không dầu nắp kính: Là dạng nồi chiên không dầu có dung tích lớn, được thiết kế kiểu nắp kính đóng mở như lò nướng và có nhiều phụ kiện đi kèm theo. Dễ dàng cho người nội trợ quan sát quá trình chế biến bên trong nồi, chế biến được nhiều món ăn với phụ kiện kèm theo.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu cơ bản

Sau khi tìm hiểu nồi chiên không dầu loại nào tốt hãy cùng chúng tôi khám phá cách sử dụng sản phẩm. Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp cực kỳ hữu ích nếu bạn biết sửu dụng đúng cách. Không chỉ tiện lợi mà còn tạo ra nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe cả gia đình.  

Cách sử dụng nồi chiên cơ bản, bạn có thể áp dụng với mọi sản phẩm: 

  • Bước 1: Cắm phích điện vào ổ điện.
  • Bước 2: Lấy giỏ đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.
  • Bước 3: Xếp nguyên liệu vào trong giỏ đựng. Không nên cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa hoặc vượt quá lượng nguyên liệu cho phép, làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm chín và độ giòn của thực phẩm.
  • Bước 4: Cho giỏ trượt trở lại vào thiết bị. Không sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó. Chú ý, không chạm tay vào nồi trong và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Chỉ sử dụng tay cầm để điều chỉnh nồi.
  • Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ theo mức mong muốn. Nếu bạn muốn chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng lúc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ cần thiết cho các loại nguyên liệu trước khi chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng 1 lúc.
  • Bước 6: Ước lượng thời gian chế biến cho nguyên liệu.
  • Bước 7: Điều chỉnh núm hẹn giờ đến thời gian chế biến cần thiết. Thêm 3 phút vào thời gian chế biến khi thiết bị đang nguội. 

Lưu ý: Đối với nguyên liệu cần lắc giữa chừng trong khoảng thời gian chế biến như: khoai tây chiên, ngô chiên…. Để lắc nguyên liệu, bạn kéo nồi ra khỏi thiết bị bằng tay cầm và lắc nồi. Sau đó đưa nồi trượt lại vị trí cũ. Không ấn nút tháo giỏ trong khi lắc.

Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu

Vệ sinh thiết bị sao cho đúng cách khiến nhiều người dùng khá đau đầu. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn chi tiết, hãy tham khảo nhé.

Vệ sinh phần khay và giỏ chiên

  • Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện.
  • Bước 2: Sử dụng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên.
  • Bước 3: Tiến hành rửa nồi, giỏ chiên bằng nước ấm và nước rửa chén.
  • Bước 4: Trong quá trình sử dụng vụn thức ăn rất dễ kẹt vào giỏ chiên trong quá trình nấu, nên bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút để chất bẩn trôi đi. Vệ sinh lại bằng khăn ẩm có thấm nước rửa chén.
  • Bước 5: Để vệ sinh mặt trong nồi, dùng khăn sạch và nước ấm lau.
  • Bước 6: Sau đó phơi để bộ dụng cụ được khô và ráo nước.

Vệ sinh mayso và thanh đốt 

Cách 1: Dùng nước ấm và khăn mềm 

  • Bước 1: Rút phích cắm ra và đảm bảo máy không còn nóng.
  • Bước 2: Lấy giỏ ra.
  • Bước 3: Lật ngược nồi chiên lên để vệ sinh thanh đốt dễ dàng hơn.
  • Bước 4: Dùng một miếng xốp mềm và nước nóng để làm sạch bên trong máy.
  • Bước 5: Nếu nồi bị cáu bẩn có thể loại bỏ các cặn thức ăn dính trong thanh đốt bằng bàn chải mềm hoặc cứng vừa phải. Không sử dụng bàn chải thép hoặc bàn chải cứng, vì việc này có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt.
  • Bước 6: Sử dụng vải mềm để lau lại lần nữa toàn bộ thanh đốt và mặt trong.
  • Bước 7: Sau khi làm sạch mặt trong nồi, hãy bật máy và để máy chạy trong vài phút mà không có thức ăn bên trong. Lúc này, các cặn thức ăn mà bạn không thể lau sạch sẽ bị bong ra và rơi vào trong nồi.

Cách 2: Sử dụng Baking soda

  • Bước 1: Lấy 1 lượng bột baking soda pha với 100ml nước, được dung dịch rồi đổ vào bình xịt.
  • Bước 2: Lấy khay đựng thực phẩm ra ngoài và lật ngược nồi chiên để tiến hành vệ sinh mayso dễ dàng hơn.
  • Bước 3: Sử dụng bình xịt dung dịch baking soda ở trên vào khu vực mayso và chờ khoảng 1 phút.
  • Bước 4: Lật ngược lại nồi chiên và đợi 30 phút.
  • Bước 5: Đổ 400ml nước vào khay rồi cho vào trong nồi.
  • Bước 6: Chọn nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy khay ra khỏi nồi cho nguội khoảng 15 phút.
  • Bước 7: Úp nồi xuống rồi dùng miếng xốp hay bàn chải mềm để vệ sinh baking soda. Dùng vải khô lau sạch cho hết hẳn dầu mỡ và các vết cáu bẩn.

Bạn thấy đó, việc vệ sinh nồi chiên không dầu không hề khó như tưởng tượng phải không nào? Chỉ cần lưu ý một chút bạn sẽ biết cách sử dụng sản phẩm hiệu quả, tuổi thọ cao. 

Một số câu hỏi thường gặp về nồi chiên không dầu

Có nên sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến đồ ăn?

Nên sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến thực phẩm. Bởi nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn loại bỏ được lượng dầu mỡ thừa đáng kể. Phòng được nhiều căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…

Nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt?

Tất cả các sản phẩm được chúng tôi tổng hợp ở trên bài viết đều được khách hàng đánh giá tốt. Tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn một chiếc nồi phù hợp.

Theo nhiều ý kiến từ những người đã sử dụng, bạn nên chọn nồi chiên không dầu Kalite Q10. Bởi chiếc nồi này có dung tích tương đối lớn, đa chức năng và có mặt cửa kính để dễ quan sát thực phẩm bên trong. Giá thành lại tương đối rẻ so với những sản phẩm khác trong cùng phân khúc. 

Mua nồi chiên không dầu ở đâu?

Bạn có thể tham khảo tại những địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng. Hơn nữa giá thành và chế độ bảo hành sẽ đảm bảo theo đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Nồi chiên không dầu bền không?

Ông bà ta có câu của bền tại người. Để sử dụng nồi chiên không dầu bền bạn cần chú ý đến cách sử dụng cũng như cách vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị.

Qua bài viết ngắn chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về nồi chiên không dầu loại nào tốt rồi nhỉ? Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình và khả năng tài chính, bạn có thể chọn được một sản phẩm phù hợp!

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận