Trang chủ Chơi Kinh nghiệm thăm đền cô chín Thanh Hóa 

Kinh nghiệm thăm đền cô chín Thanh Hóa 

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
172 views

Đền Cô Chín Thanh Hóa được biết đến là điểm du lịch tâm linh thu hút rất nhiều khách du lịch. Người ta đến đây không chỉ để thăm quan mà còn đến để cầu duyên, cầu may mắn, bình an. Cùng khám phá điểm đến tâm linh này cùng Xudulich nhé!

 

Đền Cô Chín nằm ở đâu?

tham-den-co-chin-thanh-hoa (1)

Thăm đền Cô Chín Thanh Hóa

Địa chỉ đền Cô Chín ở Thanh Hóa cụ thể nằm trên đường Trần Hưng Đạo, thuộc địa phận phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Địa chỉ này cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 130km. Giao thông thuận lợi nên mỗi năm, ngôi đền này đón một lượt du khách rất lớn đến tham quan và chiêm bái. 

 

Di chuyển đến đền Cô Chín Thanh Hóa

Bạn có thể di chuyển đến đền Cô Chín Thanh Hóa bằng nhiều phương tiện khác nhau. Một số cách di chuyển phổ biến dưới đây nhé!

  • Ô tô: Từ Hà Nội, đi theo hướng cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, sau đó lái theo đường quốc lộ 1A. Di chuyển qua thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) là có thể đến với thị xã Bỉm Sơn – Thanh Hóa. 
  •  Xe máy: Để biết đền Sòng Cô Chín Thanh Hóa ở đâu? Bạn có thể xách balo lên và di chuyển đến thị xã Bỉm Sơn bằng xe máy. Từ trung tâm Hà Nội, bạn có thể đi theo đường Giải Phóng ra hướng quốc lộ 1 cũ. Sau đó đi qua địa phận Hà Nam, Ninh Bình là có thể đến với mảnh đất xứ Thanh. 

Kinh nghiệm viếng thăm đền Cô Chín

den-co-chin

Đền Cô Chín

Đến thăm đền Cô Chín bạn cần chọn thời điểm thích hợp. Đồng thời cũng nên chuẩn bị một số lễ vật cúng tế để cầu may. 

Thời gian diễn ra lễ hội đền Cô Chín

Đền Cô Chín được biết đến là ngôi đền rất linh thiêng. Vì thế, mỗi năm nơi đây đón tiếp rất nhiều khách du lịch từ tứ xứ. Thường thì dịp lễ hội đền Cô Chín diễn ra vào tháng 2 âm lịch hằng năm. Bạn sẽ được tham quan nơi đây, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống.

Bên cạnh đó, vào thời gian tháng 9 âm lịch cũng là lúc lễ hội đền Cô Chín diễn ra sôi nổi nhất. 

Sắm lễ vật 

Đền Cô Chín được biết đến là điểm du lịch tâm linh lý tưởng. Vì thế, bên cạnh việc đến tham quan, bạn có thể cầu tài cầu lộc may mắn bình an để mọi chuyện thuận lợi hơn. Bạn có thể mua các lễ vật tế bán sẵn hoặc tự chuẩn bị tùy tâm. Những lễ vật nên có là bông hoa, thẻ hương, tiền âm phủ hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị vàng mã, hay những loại lễ vật hoa quả cúng tế khác phù hợp với tài chính. 

Cầu gì khi đến đền Cô Chín?

Đền Cô Chín nổi tiếng rất thiêng. Cô Chín là vị tiên cô đem lại nhiều điều may mắn, tài phúc cho mọi người. Vì thế, bạn có thể cầu bình an, sức khỏe, công việc, tình duyên,… đều được. 

Theo truyền thuyết kể lại, Cô Chín có lòng vị tha bao dung vì thế người dân đến cầu gì được nấy. 

 

Một vài lưu ý khi thăm quan đền Cô Chín 

luu-y-khi-vieng-tham-den-song (1)

Lưu ý khi viếng thăm đền Sòng

Khi đến với nơi du lịch tâm linh, bạn cần cẩn thận hơn trong cách ăn mặc cũng như việc hành xử. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ bạn nên biết:

  • Khi tự dâng lễ, bạn nên khấn trước ở bàn thờ bên ngoài. Sau đó mới tiến hành dâng lễ ở bên trong và đọc văn khấn. 
  • Nếu đến đền mà chưa kịp chuẩn bị đồ lễ, bạn có thể tham khảo các gian hàng đối diện đền. Tại đây, họ không chỉ bày bán nhiều đồ lễ mà còn viết sớ cho bạn. 
  • Đi nhẹ, nói khẽ, nên lựa chọn trang phục đi lễ phù hợp. 
  • Trả lại đầy đủ đồ dùng sau khi lễ xong. 

Đền Cô Chín Thanh Hóa thực sự là điểm du lịch tâm linh nên đến để tham quan và cầu may mắn. Tại Thanh Hóa, không chỉ riêng đền Cô Chín mà còn là nơi sở hữu nhiều cảnh đẹp. Hãy cùng Xudulich khám phá thêm về những nét đẹp nơi đây nhé!

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận