Trang chủ Chơi 10 trường đại học đẹp và danh giá nhất nước Mỹ

10 trường đại học đẹp và danh giá nhất nước Mỹ

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
304 views
10 trường đại học đẹp và danh giá nhất nước Mỹ

Khi nhắc đến các trường đại học danh giá và nổi tiếng thế giới thì ai cũng nghĩ đến nước Mỹ đầu tiên. Vậy ở Mỹ có những trường đại học nào nổi tiếng và thu hút nhiều sinh viên đến học. Cùng Ma Ngoáy tìm hiểu 10 trường đại học đẹp và danh giá nhất nước Mỹ nhé.

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Không chỉ là trường Đại học đứng đầu nước Mỹ, Massachusetts Institute of Technology còn được xếp hạng là trường Đại học danh giá nhất trên thế giới trong 4 năm liền. Các sinh viên đã theo học và tốt nghiệp tại MIT đều trở thành những người nổi tiếng và rất thành công trong cuộc sống. MIT được biết đến với những khóa học về Công nghệ, Vật lý và Kỹ thuật, ngoài ra các khóa học về Kinh tế, Ngôn ngữ, Sinh học và Quản trị kinh doanh thời gian gần đây cũng được nhiều người biết đến.

Harvard University

Nhắc đến giáo dục Mỹ là nhắc đến Harvard! Được thành lập vào năm 1636 và là ngôi trường có “tuổi thọ” cao nhất nước Mỹ, Harvard hiện vẫn đang được đặt tại Cambridge bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Với bề dày lịch sử cùng thành tích nổi bật, Harvard hiện là một trong những đại học danh tiếng thuộc top đầu trên Thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng.

Đại học Harvard là nơi gắn liền với tên tuổi của nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng tại Mỹ như vợ chồng cựu tổng thống Barack Obama, cố tổng thống John F. Kennedy, cựu tổng thống George W. Bush, các chính khách và triết gia nổi tiếng trên Thế giới, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, diễn viên Natalie Portman, Matt Damon… Harvard là ngôi trường được đánh giá cao về tất cả ngành nghề đào tạo, đặc biệt là các lĩnh vực về kinh doanh, luật, dược và nghệ thuật.

Xem ngay:  Sốc thời tiết là gì? 

Đại Học Mỹ Stanford University

Stanford cũng là một ngôi trường đại học rất nổi tiếng ở Mỹ. Nếu các bạn có theo dõi Steve Jobs thì ông đã có một bài diễn văn cho lễ tốt nghiệp ở ngôi trường này với những bài học ấn tượng trong cuộc đời mình.

Stanford nổi tiếng về đào tạo các khóa học hàng đầu dành cho những doanh nhân. Nếu bạn có hướng học tập nghiên về hiểu biết để kinh doanh và có ước mơ trở thành doanh nhân trong tương lai thì quả thật đây là ngôi trường tốt nhất dành cho bạn.

California Institute of Technology (Caltech)

Tọa lạc tại Pasadena, California, Caltech được xếp hạng 5 trên thế giới trong năm 2016. Với quy mô rất nhỏ chỉ với 2,200 sinh viên, Caltech là trường Đại học nhỏ nhất trong các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ. Caltech được biết đến với các nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế về Khoa học, Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên.

University of Chicago

Với môi trường học tập và chất lượng giảng dạy tuyệt vời, Chicago đã xuất sắc chiếm trọn vị trí thứ 9 trong top các trường đại học hàng đầu Thế giới. Được thành lập từ năm 1890, Chicago nổi tiếng là ngôi trường về khoa học và nghệ thuật. Tính đến nay, có đến 89 cựu sinh viên đại học Chicago đã đạt giải Nobel về nhiều lĩnh vực khác nhau. Khoa vật lý của trường cũng từng tạo nên sự “chấn động” khi là đơn vị tiên phong đặt nền móng cho việc xây dựng lò phản ứng hạt nhân nhân tạo đầu tiên trên Thế giới ngay tại khuôn viên trường.

Xem ngay:  Danh sách bưu cục quận 7 cập nhật mới nhất

Trường Đại Học Mỹ Yale University

Đây cũng là một trường đại học lâu đời của Mỹ. Đại học Yale được đánh giá là một ngôi trường rất khó để vào với tỷ lệ chấp nhận đơn chỉ 6%. Bù lại, thế hệ sinh viên của trường là những tài năng đặc biệt rất đáng chú ý trong đó có 5 Tổng thống Mỹ và 13 tỷ phú.

Trường được sinh viên tin tưởng và theo học chính trong bốn lĩnh vực: nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế, và viết văn. Số chuyên ngành mà trường đào tạo vô cùng đa dạng với hơn 70 chuyên ngành, bao gồm cả thiên văn học, nghiên cứu sân khấu, và kinh tế.

Đại học Berry

Đại học Berry (Georgia) thành lập năm 1902, nằm trên khu rừng rộng hơn 109 km2 với những đồng cỏ và dòng suối thơ mộng. Điểm nhấn kiến trúc nằm ở tòa nhà English Gothic Ford do Henry Ford – người sáng lập Tập đoàn Ôtô Ford – và vợ là Clara hiến tặng.

Đại học Mỹ Virginia

Virginia là trường công lập, được thành lập bởi Thomas Jefferson vào năm 1819. Đây là một ngôi trường vô cùng năng động với hơn 600 câu lạc bộ sinh viên và 25 đội tuyển thể thao. Chắn chắn, cuộc sống sinh viên của bạn sẽ trôi qua vô cùng sôi nổi và thú vị khi bạn học tập tại ngôi trường này. Các ngành mà sinh viên có thể lựa chọn học gồm: nghệ thuật và khoa học, kiến trúc, kỹ thuật, hoặc chăm sóc bệnh nhân.

Xem ngay:  Top 5 điểm đến không nên bỏ lỡ tại thành phố Tây An Trung Quốc 

Princeton University

Xếp hạng 11 trên thế giới, Đại học Princeton được thành lập từ năm 1746 và rất có uy tín trong các ngành về Nghệ thuật và Văn hóa. Đặc biệt, trường có rất nhiều những Học bổng và Hỗ trợ về tài chính có giá trị để đảm bảo rằng các bạn sinh viên giỏi có thể học tập. Trong số cựu sinh viên của Princeton có tổng thống Mỹ Woodrow Wilson và James Madison.

Cornell University

Tọa lạc tại Ithaca, New York, Cornell University là 1 thành viên của Ivy League và được xếp hạng 17 trên toàn thế giới năm 2016. Cornell là trường Đại học đầu tiên trên thế giới đào tạo về ngành Báo chí và cũng là trường Đại học đầu tiên trên toàn nước Mỹ có khóa học về “American Studies”. Nam diễn viên nổi tiếng người Anh John Cleese là 1 trong những giáo sư thỉnh giảng của trường.

Mỗi một ngôi trường sẽ có những thế mạnh về chất lượng, đào tạo cũng như chỉ tiêu tuyển sinh khác nhau. Bên cạnh 10 trường đại học đẹp và danh giá mà Ma Ngoáy giới thiệu trên thì ở Mỹ vẫn còn nhiều trường nổi tiếng khác. Tùy thuộc vào khả năng và mong muốn mà người học sẽ lựa chọn cho bản thân mình một ngôi trường phù hợp nhất.

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận