Trang chủ Chơi Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc 

Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc 

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
242 views

Để có thể chuẩn bị cho chuyến du lịch Hàn Quốc, điều quan trọng không thể thiếu chính là chuẩn bị visa du lịch Hàn. Nếu bạn đang chưa biết cách xin visa như thế nào và cần chuẩn bị những giấy tờ gì thì đừng bỏ qua hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc mà Xudulich cung cấp ngay dưới đây nhé!

 

Lệ Phí Visa Hàn Quốc bao nhiêu?

thu-tuc-xin-visa-di-han-quoc (1)

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Lệ phí visa dao động từ 20USD đến 80USD, tuỳ theo loại thị thực mà bạn xin cấp. Bạn có thể trả bằng VND hoặc USD đều được. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ chính phủ Hàn Quốc, khách du lịch thuộc nhiều quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, sẽ được miễn hoàn toàn chi phí làm thị thực du lịch ngắn hạn đến hết năm 2019.

Ngoài ra khi đăng ký làm hồ sơ xin visa tại các địa chỉ công ty thì bạn sẽ mất chi phí nhất định. Vì thế, hãy tìm hiểu trước khi lựa chọn các đơn vị làm hồ sơ. 

 

Các Giấy Tờ Cần Khi Làm Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 

luu-y-khi-lam-thu-tuc-di-du-lich-han (1)

Lưu ý khi làm thủ tục đi du lịch Hàn

Để có thể xin thị thực visa thành công đi Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng thực danh tính và cả tài chính. Dưới đây là những loại giấy tờ quan trọng bạn cần chuẩn bị cho việc vin visa Hàn Quốc. 

  • Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng)
  • Đơn xin cấp Visa
  • Bản sao CMND copy + photocopy hộ chiếu
  • Ảnh thẻ 3.5×4.5
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
  • Lịch trình cụ thể
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi
  • Hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh
Xem ngay:  Danh sách bưu cục quận 3 cập nhật mới nhất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn cần nộp lại cho ban lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam. Sau đó bạn mất thời gian gần 2 tuần để nhận lại kết quả có được cấp visa hay không. Những trường hợp thiếu điều kiện đều thể bổ sung để tiếp tục yêu cầu cấp visa.

Lưu Ý Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 5 năm 

Theo những thông tin mới nhất của lãnh sự quán Hàn Quốc, thủ tục xin visa dạng 5 năm phải có hộ khẩu tại thành phố lớn như TPHCM trên 12 tháng. Và hoàn toàn không chấp nhận các trường hợp xin visa bằng KT3. 

thoi-diem-xin-visa-di-han

Thời điểm xin visa đi Hàn

Visa Hàn Quốc 5 năm là loại thị thực có tác dụng cho phép người nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong đó quy định cụ thể cho phép lưu trú tối đa 30 ngày trong  1 lần nhập cảnh. 

Đối với visa Hàn 10 năm thì cho phép lưu trú liên tục tối đa đến 90 ngày cho 1 lần nhập cảnh.

 

Đi du lịch thì nên xin visa loại nào?

Nếu như bạn đang có ý định đi du lịch thì nên xin visa 5 năm bởi nó dành cho những người nhập cảnh liên tục vào Hàn Quốc 4 lần trong thời gian 2 năm và mỗi lần tối đa 90 ngày. 

nhung-loai-visa-di-han-quoc (1)

Những loại visa đi Hàn Quốc

Bắt đầu từ tháng 6 năm 2019, quy định cho người có hộ khẩu tại đô thị nhập cảnh vào Hàn Quốc có quy định riêng tuy nhiên đây vẫn là loại visa phù hợp cho những ai có ý định di chuyển đến Hàn Quốc du lịch hoặc lưu trí tại đây trong thời gian ngắn. 

Xem ngay:  Cách tra cứu vận đơn Nhất Tín Logistics trên Website và điện thoại

 

Nên xin visa đi Hàn trước thời điểm đi bao lâu?

Để đảm bảo tránh được những vấn đề phát sinh thì bạn cần xin visa đi Hàn Quốc trong thời gian trước hạn 1 tháng. Trong thời gian này bạn có thể chỉnh sửa, bổ sung giấy tờ thiếu hoặc có thể giải quyết các vấn đề liên quan kịp thời nếu chẳng may xảy ra. 

Trên đây là một số thông tin về giấy tờ và hướng dẫn làm thủ tục xin visa Hàn Quốc mà bạn nên tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn có chuyến du lịch đến xứ sở kim chi đáng nhớ và suôn sẻ!

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận