Trang chủ Chơi Top 5 điểm đến không nên bỏ lỡ tại thành phố Tây An Trung Quốc 

Top 5 điểm đến không nên bỏ lỡ tại thành phố Tây An Trung Quốc 

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
157 views

Trung Quốc là đất nước rất nhiều người muốn đặt chân đến bởi sự hấp dẫn bởi các mỹ quan thiên nhiên và những công trình kiến trúc đồ sộ. Thành phố Tây An Trung Quốc là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Nếu như bạn đang tìm kiếm các điểm đến tại thành phố cổ kính này, hãy cùng Xudulich khám phá ngay nhé!

 

Đôi nét về thành phố Tây An Trung Quốc 

diem-den-hap-dan-tai-thanh-pho-tay-an-trung-quoc (1)

Điểm đến hấp dẫn tại thành phố Tây An Trung Quốc

Thành phố Tây An Trung Quốc thuộc tỉnh miền Tây của Trung Quốc. Trước đây chính là một trong 4 kinh đô hoa lệ của Trung Quốc, trải qua 13 thời kì triều đại. Tây An cũng là điểm chốt cuối của con đường tơ lụa huyền thoại của nền văn hóa Trung Hoa. Với sự lâu đời hơn 3100 năm lịch sử, nơi đây vẫn giữ nguyên vẹn giá trị tiềm tàng, xứng đáng là một trong những thành phố lớn và phát triển của khu vực miền Trung đến Đông Bắc, nằm trong top 10 thành phố lớn của Trung Quốc. 

 

Top 5 điểm đến không nên bỏ lỡ tại thành phố Tây An Trung Quốc 

Đến với thành phố cổ kính Tây An, nhất định không được bỏ lỡ những điểm đến thú vị sau đây. 

Trường thành Tây An

truong-thanh-co-tay-an (1)

Trường thành cổ Tây An

Trường thành Tây An là một trong những điểm đến đầu tiên cho bạn khi đặt chân đến với thành phố Tây An. Nơi đây là một trong hai khu thành cổ còn sót lại tại Trung Quốc. Vì vậy khi đến du lịch Trung Quốc – Tây An, bạn có thể thuê xe đạp tại Đông Mông hoặc Nam Mông để tham quan. Du khách cũng có thể đi bộ, nhưng lưu ý là đi bộ đến khoảng 3 tiếng đồng hồ, nên nếu đi tour hoặc không có đủ khả năng để đi bộ tham quan chiêm ngưỡng một thời gian dài như vậy, hãy thuê xe đạp nhé!

Tháp Đại Nhạn

thap-dai-nhan (1)

Tháp Đại Nhạn

Tháp Đại Nhạn là nơi đường Tam Tạng đã dịch những bộ kinh thư đầu tiên và là nơi lưu trữ duy nhất các áng kinh Phật cổ đại. Không những thế, Tháp Đại Nhạn được xây dựng từ những năm 625 SCN, thời nhà Đường Trung Quốc và đã được vua Đường Cao Tông phát tâm. 

Hoa Thanh Trì

Hoa Thanh Trì là nơi đem đến những huyền thoại để đời, là câu chuyện về đôi tình nhân Đường Minh Hoàng – Dương Quý Phi. 

Hoa Thanh Trì nằm ở chân núi Tây Sơn. Nơi đây nổi tiếng với bề dày lịch sử lâu đời ngàn năm, nằm cạnh suối nước ngầm Hoa Thanh và là một trong những điểm du lịch vô cùng thú vị. 

Nguồn gốc khi xây dựng triều này cớ do vào thế kỷ thứ VIII, Đường Huyền Tông là vị vua thứ chín của thời Đường, là một người văn võ song toàn nhưng về già si mê, ham muốn sắc dục, khiến chính trị suy yếu. Huyền Tông đã cho xây dựng công trình cung điện, nhà nghỉ, bể tắm vô cùng tốn kém và sa hoa nhằm chiều chuộng người tình huyền thoại của đời ông là Dương Quý Phi.

Lăng Tần Thủy Hoàng 

lang-tan-thuy-hoang (1)

Lăng Tần Thủy Hoàng

Đến với Tây An mà bỏ lỡ lăng Tần Thủy Hoàng là một sự thiếu sót lớn. Lăng của vua Tần Thủy Hoàng nằm cách thành phố Tây An khoảng 50km về phía đông. Vào năm 1974, ngôi mộ này được khai quật và người ta tìm thấy tổng cộng 8000 tượng đất sét, những trận thế kỵ binh, binh thủ bắn cung với nhiều tư thế khác nhau,…

Có thể nói, đây là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch bởi sự khác biệt mới mẻ trong văn hóa đặc sắc độc đáo. 

Binh Mã Dõng 

Binh Mã Dõng nằm gần lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Và nó cũng được khai quật, đào giếng vào năm 1974, phát hiện thất các đồ gốm cổ. 

Binh Mã Dõng được khai quật và trở thành một di tích lịch sử chấn động thế giới bởi tìm thấy hơn 500 tượng binh sĩ với 18 cỗ chiến xa cùng với hơn 100 con ngựa gốm. Chính những điều này đã làm nổi bật hẳn lên sự khác biệt, biểu tượng của thời nhà Đường bấy giờ. 

Trên đây là top 5 địa điểm nhất định không nên bỏ lỡ khi đến với thành phố Tây An Trung Quốc mà bạn nên biết. Hy vọng các bạn sẽ có chuyến khám phá thú vị ở thành phố đặc sắc này tại Trung Quốc nhé!

Khám phá thêm: Thanh Đảo ở đâu? Khám phá điểm đến xinh đẹp của Trung Quốc

Bài viết dành cho bạn

Tham gia bình luận