Trang chủ Chơi Kinh nghiệm mở quán cafe cần những gì?

Kinh nghiệm mở quán cafe cần những gì?

Đăng bởi Blogger Trần Thắng
41 views

Đánh giá bài viết này

Thị trường F&B chưa bao giờ hạ nhiệt trong thời gian gần đây. Đặc biệt là mô hình kinh doanh cà phê. Mở quán cà phê cần những gì? Kinh nghiệm và những rủi ro có thể xảy ra cần biết. Đây chắc hẳn là câu hỏi thường trực của những ai đã, đang và có ý định bước chân vào thị trường này. Hãy cùng tìm hiểu với PHẦN MỀM ATP để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho lần khởi nghiệp này nhé!

Xác định vốn đầu tư – Mục tiêu kinh doanh

Mục tiêu - Vốn đầu tư kinh doanh hiệu quả

Xác định vốn đầu tư:

Bạn đang nắm giữ bao nhiêu tiền và khả năng huy động vốn của bạn trong thời gian sắp tới là bao nhiêu? Đây là câu hỏi đầu tiên bạn nên hỏi khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kinh doanh.

Ví dụ, bạn muốn mở một cơ sở kinh doanh tại một thành phố lớn như Hồ Chí Minh

Vốn đầu tư trên 300 triệu đồng

Trong bình thường mới của đại dịch hiện tại. Mọi thứ từ nguyên vật liệu, mặt bằng, chi phí giấy sẽ tăng trong thời gian tới để cân đối dòng tiền thị trường. Với số vốn đầu tư trên 300 triệu, bạn có thể tự tin cho thuê mặt bằng kinh doanh tại các quận trung tâm thành phố.

Thuê đội ngũ chuyên hỗ trợ lên ý tưởng, decor cũng như hoạch định chiến lược kinh doanh trong thời gian sắp tới của quán.

Về mặt bằng, bạn có thể chọn thuê cửa hàng diện tích trên 50m2, nhỉnh hơn thuê mặt bằng 2 tầng.

Vốn đầu tư 100 triệu đồng

Chi phí bỏ ra chỉ trong khoảng 100 triệu, mở quán cafe cần những gì? Chi tiêu như thế nào? Sẽ là những suy nghĩ đáng suy nghĩ cho các chủ doanh nghiệp. Bế tắc giữa hai mô hình kinh doanh tại chỗ hoặc mang đi.

Với mức vốn như trên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc lựa chọn mặt bằng tại các quận trung tâm và các trục đường lớn. Thay vào đó, bạn nên lui về các quận vùng ven, mặt bằng không nhất thiết nằm trên trục đường chính nhưng gần nhóm đối tượng mà bạn đang nhắm đến.

Mặt bằng có thể nhỏ đến 50m2, nhưng không nhất thiết là điểm yếu của bạn. Trang trí giảm bớt chi tiết, thiết kế đơn giản và tinh tế sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Vốn từ 50 triệu đổ xuống

Đây là mức đầu tư khá khiêm tốn trong kinh doanh mở quán cafe. Với kinh phí hạn hẹp, bạn không nên đầu tư quá nhiều vào trang trí, thay vào đó hãy tập trung vào thiết kế tối giản nhất. Chọn từ chương trình giảm giá mang đi, quán cà phê hoặc doanh nghiệp gia đình.

Xem ngay:  Lên máy bay không được mang gì: Top 5 món kinh điển

Vị trí mặt bằng nên chọn ở các trục đường phụ, khảo sát dân cư sinh sống hướng tới đối tượng khách hàng. Vì nằm ở khu vực đường tránh, nhánh rẽ nên bạn nên thiết kế quán với nhiều đèn hoặc ánh sáng rực rỡ để thu hút khách hàng đến quán của mình.

Diện tích mặt bằng có thể giao động từ 15 – 20 m2. Nó phụ thuộc vào khả năng của bạn để thương lượng hợp đồng. Nếu may mắn, bạn có thể thuê được mặt bằng với diện tích tốt hơn.

Mục tiêu kinh doanh

Đặt mục tiêu kinh doanh cho riêng bạn để tránh gặp phải những tình huống kinh doanh “thua lỗ”. Bị rơi vào tình trạng mất mát không kiểm soát được. Như bạn cũng có thể thấy rằng rất nhiều mô hình kinh doanh quán cà phê trải dài trên khắp các con phố và thành phố. Đặc biệt là các thành phố lớn. Nhưng không thể tránh khỏi đây là một ngành cần rất nhiều thời gian để thu hồi vốn cũng như tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh.

Mục tiêu kinh doanh bạn nên đặt theo mô hình mục tiêu THÔNG MINH. Đây là mô hình 5 yếu tố được áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình thiết lập mục tiêu kinh doanh một cách chặt chẽ mà nhiều doanh nghiệp đã áp dụng thành công.

XEM CHI TIẾT: Mục tiêu THÔNG MINH

Thiết lập và lựa chọn khách hàng mục tiêu, phân khúc khách hàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm trong quá trình thiết lập mục tiêu. Nhóm khách hàng quyết định rất nhiều đến việc tìm hiểu, lựa chọn mô hình, tìm hiểu thị trường,… quán cafe của bạn

Chọn mô hình phù hợp

Mô hình quán cà phê độc đáo (Nguồn: PosApp.vn)Mô hình quán cà phê độc đáo (Nguồn: PosApp.vn)

Việc cân nhắc lựa chọn mô hình là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình lên kế hoạch mở nhà hàng ban đầu. Gửi đến bạn 26+ mô hình kinh doanh quán cà phê độc đáo bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp. Đặc biệt, mẫu mã phải phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu ban đầu mà bạn đã lựa chọn.

 • Mô hình quán cafe mang đi (cafe take away)
 • Mô hình quán cafe acoustic
 • Mô hình quán cafe container
 • Mô hình quán cafe bóng đá
 • Mô hình quán cà phê theo chủ đề
 • Mô hình quán cà phê truyền thống
 • Mô hình quán cà phê 24 giờ
 • Mô hình cà phê thương hiệu
 • Mô hình quán cafe hiện đại
 • Mô hình cà phê tối giản
 • Mô hình quán cafe thư viện
 • Mô hình cà phê cổ điển
 • Mô hình cà phê Bắc Âu
 • Mô hình cà phê mộng mơ
 • Mô hình cà phê phong thủy
 • Mô hình quán cafe studio
 • Mô hình cà phê cổ điển
 • Mô hình quán cafe sang trọng
 • Mô hình quán cafe sân vườn
 • Mô hình cà phê công nghiệp
 • Mô hình quán cà phê võng
 • Mô hình quán cafe kết hợp rửa xe
 • Mô hình nhà ở kết hợp quán cafe
 • Mô hình quán cà phê công nghệ
 • Mô hình quán cafe phong cách hàn quốc
 • Mô hình quán cafe di động
 • Xem ngay:  5 ví dụ về văn hóa doanh nghiệp tốt nhất thế giới

  >>>XEM CHI TIẾT: Nơi đây.

  Bạn cần nghiên cứu thị trường để mở quán cafe là gì?

  Chọn mô hình, đặt mục tiêu kinh doanh. Bây giờ chúng ta hãy đi vào nghiên cứu thị trường. Những điều bạn cần làm trong quá trình tìm hiểu cùng với kinh nghiệm mở quán cafe được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. PHẦN MỀM ATP gửi đến bạn câu hỏi mở quán cafe cần những gì.

  Nghiên cứu mặt đất

  Bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng Về địa điểm muốn mở quán cà phê, nếu có thể chọn nơi có giao thông thuận tiện, khu dân cư, thương mại, v.v., hoặc địa điểm Chưa có nhiều cửa hàng đáng sử dụng hơn. Tuy nhiên bạn bè nên cố gắng tìm hiểu cẩn thận tại sao diện tích ở đó Không có nhiều quán cà phê.

  Yêu cầu khách hàng

  Trung Nguyên E-Coffee ra mắt phiên bản mới 2020 - Hội tụ 3 nền văn minh cà phê thế giới

  Có nhiều Mục tiêu người mua có khả năng vào quán bar, có khả năng được nhân viên văn phòng, sinh viên – sinh viêncông nhân,… mỗi người môn học sẽ có chọn lọc và mối quan tâm đến Sự khác biệt như dịch vụ, giá bánđồ uống, không gian

  Rất nhiều yêu cầu sau đó người mua chế tạo lời yêu cầu bạn phải thuyết phục, nếu xác định theo yêu cầu của tập đoàn Mục tiêu khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn thành lập kế hoạch bán một cách dễ dàng.

  Nguồn nguyên liệu thô

  Chất lượng của các thành phần quyết định chất lượng của thức uống, giá bán Nguồn nguyên liệu sẽ quyết định đến doanh thu và lợi nhuận của quán cafe.

  Vì lý do đó bạn bè nên học về nguyên liệu, so sánh phẩm chất giống giá bán của từng vùng cà phê, đồng thời tìm hiểu về ý kiến Nhận xét sau đó người mua về chất lượng của nguyên liệu thô ở đó.

  Hãy Tìm kiếm địa chỉ cung cấp nguyên liệu có chất lượng và không chỉnh sửa quá nhiều nguồn cung cấp thành phần cần tránh ảnh hưởng theo hương vị khách hàng đã từng sử dụng.

  Các đối thủ cùng ngành

  Nghiên cứu các đối thủ cùng ngành

  Sự nắm bắt điểm đặc biệtchiến lược bán của đối thủ sẽ hỗ trợ bạn Có những quyết định biết rõ khi mà bắt đầu làm mở cửa hàng. bạn có thể hiểu như thế nào tạo ra đốm sáng, có thể biểu hiện sự kiện độc nhấtđặc biệt các cửa hàng khác đến thu hút người mua. Vì thế người mua sẽ có độc nhất từ Đầu tiên Đến quán bar.

  Tìm về một thứ gì đó thực đơn

  Nghiên cứu menu chất - độc - lạNghiên cứu menu chất – độc – lạ

  Cà phê có rất nhiều hương vị, chúng ta có thể Pha trộn theo hương vị truyền thống hoặc nghiên cứu để tạo ra hương vị đặc trưng để làm cho điểm khác biệt của cửa hàng. Đến vượt trội nhiều nhóm môn học đến cửa hàng chúng tôi cũng cần các loại thực đơn cho thực khách có lẽ Quyền mua đồ uống mà tôi yêu thích.

  Xem ngay:  Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu Việt Nam? Điểm đến thú vị không nên bỏ qua 

  Các thủ tục giấy phép cần thiết để mở quán cafe

  Các thủ tục pháp lý khi mở quán cafe là gì?Các thủ tục pháp lý khi mở quán cafe là gì?

  Có nhiều nhiều người Đặt câu hỏi, mở quán cafe có cần đăng ký kinh doanh không? bán không? CŨTôi đã trả lời có, vì theo quy định của pháp luật đất nước của chúng tôi. Mọi công dân, tổ chức muốn việc kinh doanh tất cả phải quá trình Xin lỗi cho tôi hỏi đàn organ chính quyền.

  Một số Các giấy tờ cần thiết để xin giấy phép đến Mở quán cà phê:

  – Giấy lời đề nghị Đăng ký.

  – GỠ BỎChuyện gì vậy? CMND của cá nhân, người đại diện theo pháp luật của Hộ gia đình việc kinh doanh.

  – Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Thủ tục xin giấy phép kinh doanh:

  – GỖooh Giấy lời đề nghị Đăng ký để đơn vị Đăng ký địa điểm mở cửa hàng.

  – Chờ duyệt hồ sơ.

  – Nhận giấy xác thực Đăng ký bán (có thể được sửa đổi hoặc bổ sung.) thông tin trong vòng 3 ngày).

  Rủi ro và làm thế nào xử lý khủng hoảng

  Xử lý khủng hoảng kinh doanh quán cà phê

  Như là bất kỳ loại nào việc kinh doanh Dù sao thì mở quán cafe cũng có nhiều tiềm năng lắm rủi ro mà bạn phải dự đoán, những rủi ro Điêu nay bao gôm:

  • Làm thế nào để kinh doanh cà phê của bạn bão hòa, khó cạnh tranh với các tên tuổi lớn trong khu vực.
  • Sự cố về an toàn thực phẩm (đồ uống có dị vật, đồ uống có vị / mùi lạ).
  • Thái độ Nhân Viên rời bỏ độc nhất xấu dành cho khách hàng.

  Đến xử lý khủng hoảng trên trong quá trình mở kinh doanh quán cafe. GỠ BỎbạn phải cần làm những thứ này dung dịch sau:

  • Chọn lọc các mô hình kinh doanh độc, lạ, hiếm quan tâm đến (giống tích hợp cà phê với nơi công việccà phê theo chủ đề Mớicafe container, cafe sân vườn, cafe vintage, cafe acoustic, …)
  • Chụp lấy Nghiêm khắc những điều khó khăn về nguyên liệu đầu vào từ các nguồn hợp lý cả về số lượng và chất lượng, công thức Chế biến thực phẩm và đồ uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Xây dựng thủ tục phục vụ và chăm sóc khách hàng so với Nhân Viên thực hiện công việc trong cửa hàng theo quy tắc ứng xử Đặc biệtmột cách chuyên nghiệp.

  Trên đây là những kinh nghiệm được đội ngũ nhân viên của ATP SOFTWARE chọn lọc và khai thác tổng hợp lại để mang đến cho bạn một bài viết đầy đủ về kinh nghiệm mở quán cafe cần có những gì. Mong rằng với bài viết của mình sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình kinh doanh, khởi nghiệp hiệu quả. Chúc may mắn!

  Bài viết dành cho bạn

  Tham gia bình luận